Tuesday, January 13, 2009

நூடுல்ஸ்

தேவையானவை:

கோதுமை மாவு 1 கப்
வெங்காயம் 1
தக்காளி 2
பட்டாணி 1/4 கப்
காரட் 2
இஞ்சி பூண்டு விழுது 1 டேபிள்ஸ்பூன்
மசாலா தூள் 1 டேபிள்ஸ்பூன்
புளி நெல்லிக்காய் அளவு
உப்பு,எண்ணைய் தேவையானது

தாளிக்க: கடுகு,உளுத்தம் பருப்பு,கறிவேப்பிலை

செய்முறை:

வெங்காயத்தை பொடியாக நறுக்கி வதக்கி பேஸ்ட் மாதிரி செய்துகொள்ளவும்.காரட்டை துருவிக்கொள்ளவும்.
புளியை அரை கப் தண்ணீரில் கரைத்து அடுப்பில் வைத்து அதில் பொடியாக நறுக்கிய தக்காளியை போட்டு பேஸ்டு மாதிரி செய்துகொள்ளவும்.இதுதான் தக்காளி ப்யூரி.
----
கோதுமைமாவை கொஞ்சம் உப்பு போட்டு தண்ணீர் விட்டு கெட்டியாக பிசையவும்.பிசைந்த மாவை முறுக்கு அச்சில் பிழிந்து இட்லிதட்டில் வைத்து 10 நிமிடம் வேகவைக்கவும்.
ஒரு வாணலியில் எண்ணைய் வைத்து தாளிக்கவேண்டியவைகளை தாளித்து பின்னர் இஞ்சி பூண்டு விழுது,செய்துவைத்த வெங்காய பேஸ்டு,தக்காளி ப்யூரி மூன்றையும் போட்டு வதக்கவும்.
அதனுடன் பட்டாணி,துருவிய காரட்,மசாலா தூள்,உப்பு ஆகியவற்றை சேர்த்து நன்றாக வதக்கவும்.கடைசியில் வேகவைத்த நூடுல்ஸை போட்டு கிளறவும்.(ரொம்பவும் கிளறக்கூடாது,கொஞ்சம் பிரட்டினால் போதும்)

No comments:

36 எரிசேரி

 தேவையானவை: சேனைக்கிழங்கு  1 கப் நறுக்கிய  துண்டுகள் மஞ்சள் தூள் 1 டீஸ்பூன் மிளகு தூள் 1 டீஸ்பூன் உப்பு,எண்ணெய் தேவையானது ———- அரைக்க: மிளகா...