Monday, April 10, 2023

36 எரிசேரி

 தேவையானவை:

சேனைக்கிழங்கு  1 கப் நறுக்கிய  துண்டுகள்

மஞ்சள் தூள் 1 டீஸ்பூன்

மிளகு தூள் 1 டீஸ்பூன்

உப்பு,எண்ணெய் தேவையானது

———-

அரைக்க:

மிளகாய் வற்றல் 2

உளுத்தம்பருப்பு 1 டேபிள்ஸ்பூன்

மிளகு 1 டீஸ்பூன்

தேங்காய் துருவல் 1/2 கப்

————

தாளிக்க:

தேங்காயெண்ணெய்  2 டேபிள்ஸ்பூன்

கடுகு 1 டீஸ்பூன்

உளுத்தம்பருப்பு 1 டீஸ்பூன்

தேங்காய் துருவல் 2 டேபிள்ஸ்பூன்

மிளகாய் வற்றல் 1

கறிவேப்பிலை சிறிதளவு

————-

செய்முறை:

அரைக்ககொடுத்துள்ளவைகளை தேங்காயெண்ணையில் வறுத்து விழுது போல அரைத்துக்கொள்ளவும்.

வாணலியை அடுப்பில் வைத்து சிறிது தண்ணீரில் சேனைக்கிழங்கை மஞ்சள் தூள்,மிளகுதூள் சேர்த்து வேகவைக்கவும்.சேனைக்கிழங்கு வெந்ததும் தேவையான  உப்பு சேர்க்கவும்

அரைத்து வைத்த விழுதினை அதனுடன் சேர்த்து சிறிது நேரம் கொதிக்கவிட்டு இறக்கவும்.

வாணலியில் தேங்காயெண்ணெய் ஊற்றி முதலில் தேங்காய் துருவலை வறுத்து தனியே எடுத்து வைக்கவும்.பின்னர் அதே எண்ணெயில் கடுகு,உளுத்தம்பருப்பு,மிளகாய் வற்றல்,கறிவேப்பிலை சேர்த்து  தாளித்து  தேங்காய் துருவலோடு ரெடியாக உள்ள எரிசேரியில் சேர்க்கவும்.


No comments:

36 எரிசேரி

 தேவையானவை: சேனைக்கிழங்கு  1 கப் நறுக்கிய  துண்டுகள் மஞ்சள் தூள் 1 டீஸ்பூன் மிளகு தூள் 1 டீஸ்பூன் உப்பு,எண்ணெய் தேவையானது ———- அரைக்க: மிளகா...