Saturday, February 22, 2014

பாதாம், பொட்டுக்கடலை லட்டு



தேவையானவை:
பாதாம் பருப்பு 1 கப்
வால்நட்  1/2 கப்
பொட்டுக்கடலை 1 கப்
பொடித்தவெல்லம் 1 கப்
ஏலக்காய் தூள் 1 தேக்கரண்டி
நெய் 1/4 கப்
-------

செய்முறை:


பாதாம் பருப்பை ஒரு மணி நேரம் தண்ணீரில் ஊறவைத்து வடிகட்டி Microwave "H'  ல் ஒரு நிமிடம் வைத்து எடுக்க தோலை எளிதில் எடுத்து விடலாம்.
பின் உரித்த பாதாம் பருப்பை மீண்டும் Microwave "H' ல் 5 நிமிடம் வைக்கவேண்டும். (இரண்டு நிமிடம் வைத்து எடுத்து ஒரு கிளறு கிளறி மீண்டும் 2 நிமிடம் பின்னர் கடைசியில் ஒர் நிமிடம் வைத்து
எடுக்க வேண்டும்.)வறுத்தது போல் ஆகிவிடும். வறுத்த பாதாம் பருப்பை மிக்சியில் பொடித்துக் கொள்ளவேண்டும்.
வால்நட்,பொட்டுக்கடலை இரண்டையும் தனித்தனியே வறுத்து பொடி செய்து கொள்ளவேண்டும்.

ஒரு அகண்ட பாத்திரத்தை எடுத்துக்கொண்டு அதில் பொடி பண்ணிய பாதம்,வால்நட்,பொட்டுக்கடலை,பொடித்த வெல்லம் ஏலத்தூள், சேர்த்து நன்றாக கிளறி நெய்யை உருக்கி ஊற்றி லட்டுகளாக பிடிக்கவேண்டும்.

5 comments:

திண்டுக்கல் தனபாலன் said...

செய்து பார்த்து விடுகிறோம் அம்மா... நன்றி...

Kanchana Radhakrishnan said...


வருகைக்கு நன்றி திண்டுக்கல் தனபாலன்.

ஸாதிகா said...

வித்தியாசமான லட்டுதான்.

Kanchana Radhakrishnan said...


வருகைக்கு நன்றி ஸாதிகா.

ராமலக்ஷ்மி said...

சத்து நிறைந்த லட்டு. நன்றி.

36 எரிசேரி

 தேவையானவை: சேனைக்கிழங்கு  1 கப் நறுக்கிய  துண்டுகள் மஞ்சள் தூள் 1 டீஸ்பூன் மிளகு தூள் 1 டீஸ்பூன் உப்பு,எண்ணெய் தேவையானது ———- அரைக்க: மிளகா...