Tuesday, November 16, 2010

மேத்தி பாஜி

தேவையானவை:
வெந்தயக்கீரை அரிந்தது 2 கப்

வெங்காயம் 1

தக்காளி 2

பச்சை பட்டாணி 1 கப்

சீரகத்தூள் 1 டீஸ்பூன்

தனியாதூள் 1 டீஸ்பூன்

மசாலாதூள் 1 டீஸ்பூன்

இஞ்சிபூண்டு விழுது 1 டீஸ்பூன்

உப்பு,எண்ணைய் தேவையானது

செய்முறை:


வெந்தயக்கீரையை பொடியாக நறுக்கிக்கொள்ளவும்.

வெங்காயம்,தக்காளி இரண்டையும் பொடியாக நறுக்கவும்.

வாணலியில் எண்ணைய் வைத்து இஞ்சி பூண்டு விழுது வதக்கி பின்னர்

வெங்காயத்தை பொன்னிறமாக வதக்கவும்.

அதனுடன் தக்காளியையும் வதக்கி பொடியாக நறுக்கிய வெந்தயக்கீரை,பட்டாணி,சிறிது உப்பு

சேர்த்து எல்லாம் நன்றாக வெந்ததும் சீரகத்தூள்,தனியா தூள்,மசாலா தூள் சிறிது தண்ணீருடன் சேர்த்து

கொதிக்கவைக்கவேண்டும்.

மேத்தி பாஜி சப்பாத்தி,பூரி க்கு ஏற்ற side dish.சாதத்தோடும் பிசைந்து சாப்பிடலாம்.

5 comments:

Srividhya Ravikumar said...

delicious curry... yumm..

Kanchana Radhakrishnan said...

Thanks Srividhya.

Menaga Sathia said...

சூப்பர் சைட் டிஷ்!!

Kanchana Radhakrishnan said...

Thanks Menaga

Vijiskitchencreations said...

helathy dish. I like it. I also make almost the same method.

36 எரிசேரி

 தேவையானவை: சேனைக்கிழங்கு  1 கப் நறுக்கிய  துண்டுகள் மஞ்சள் தூள் 1 டீஸ்பூன் மிளகு தூள் 1 டீஸ்பூன் உப்பு,எண்ணெய் தேவையானது ———- அரைக்க: மிளகா...