வெண்டைக்காய் 15
மஞ்சள் தூள் 1 தேக்கரண்டி
மிளகாய் தூள் 2 தேக்கரண்டி
கடலை மாவு ஒரு மேசைக்கரண்டி
அரிசி மாவு ஒரு தேக்கரண்டி
எண்ணெய் தேவையான அளவு
மசாலா செய்வதற்கு:
வெங்காயம் 2
தக்காளி 4
இஞ்சி பூண்டு விழுது ஒரு தேக்கரண்டி
கரம் மசாலா 2 தேக்கரண்டி
கசூரி மேத்தி ஒரு தேக்கரண்டி
வெண்ணெய் ஒரு மேசைக்கரண்டி
கொத்தமல்லி அலங்கரிக்க
உப்பு, எண்ணெய் தேவையான அளவு
தாளிக்க:
கடுகு 1 தேக்கரண்டி
சீரகம் 1 தேக்கரண்டி
செய்முறை:
வெண்டைக்காயை நன்றாகக் கழுவி துடைத்து நீளமாக நறுக்கவும்.
ஒரு பாத்திரத்தை எடுத்துக்கொண்டு அதில் நறுக்கிய வெண்டைக்காய்,மஞ்சள்தூள்,உப்பு, மிளகாய்தூள்,அரிசி மாவு,கடலைமாவு,சிறித் எண்ணெய் சேர்த்து பிரட்டவும்.
ஒரு கடாயில் எண்ணெய் ஊற்றி வெண்டைக்காயை பொரித்து எடுக்கவும்.
வெங்காயம் தக்காளி இரண்டையும் பொடியாக நறுக்கிகொள்ளவும்.
கடாயில்வெண்ணெய் விட்டு காய்ந்ததும் கடுகு,சீரகம் தாளித்து நறுக்கிய வெங்காயம் தக்காளி சேர்த்து தேவையான உப்புடன் நன்றாக வதக்கவும்.நன்றாக வதங்கியதும் மேலே கூறியுள்ள அனைத்து மசாலா பொடிகளையும் சேர்த்து பச்சை வாசனை போகும்வரை வதக்கவும்.
பின்னர் அதில் பொறித்த வெண்டைக்காய்களை சேர்த்து ஒரு பிரட்டு பிரட்டவும்
கடைசியில் கொத்தமல்லித்தழையால் அலங்கரிக்கவும்.
சுவையான பிந்தி மசாலா ரெடி.
1 comment:
அருமை
Post a Comment