பனீர் துருவியது 1 கப்
உருளைக்கிழங்கு 2
வெங்காயம் 1
காரட் 2
பச்சைமிளகாய் 2
இஞ்சி 1 துண்டு
கடலைமாவு 1/2 கப்
சீரகம் 1 டீஸ்பூன்
கொத்தமல்லித்தழை சிறிதளவு
bread crums 1/4 கப்
காரப்பொடி 1 டேபிள்ஸ்பூன்
உப்பு,எண்ணைய் தேவையானது
செய்முறை:
வெங்காயம்,காரட்,பச்சைமிளகாய் மூன்றையும் பொடியாக நறுக்கிகொள்ளவும்.
உருளைக்கிழங்கை வேகவைத்து தோலுரித்து மசித்துக்கொள்ளவும்.
இஞ்சியை துருவிக்கொள்ளவும்.
ஒரு அகண்ட பாத்திரத்தை எடுத்துக்கொண்டு அதில் துருவிய பனீர், மசித்த உருளைக்கிழங்கு,பொடியாக நறுக்கிய வெங்காயம்,காரட்,பச்சைமிளகாய்,காரப்பொடி,
துருவிய இஞ்சி,கடலைமாவு,சீரகம்,உப்பு,கொத்தமல்லித்தழை எல்லாவற்றையும் சேர்த்து நன்கு கலந்து கெட்டியாக பிசைய வேண்டும்.வேீண்டுமென்றால் தண்ணீர் தெளித்தால் போதும்,
பிசைந்த மாவை சிறு உருண்டைகளாக உருட்டி bread crums ல் பிரட்டி எண்ணையில் பொறித்து எடுக்கவேண்டும்.
இதற்கு ஏற்ற side dish தேங்காய் சட்னி.
3 comments:
Paneer Bonda looks crispy..
A perfect kids snack
Thanks Aruna Manikandan
நல்ல ஹெல்தி ரெசிப்பி. நான் விரைவில் செய்து பார்க்கிறேன்.
Post a Comment