Sunday, February 19, 2012

எள் பச்சடி




தேவையானவை:
எள் 1 கப்
உளுத்தம்பருப்பு 1 தேக்கரண்டி
கடலைபருப்பு 1 தேக்கரண்டி
மிளகாய் வற்றல்3
------
 வெங்காயம் 2
புளிக்கரைசல் 1/2 கப்
பெருங்காயத்தூள் 1/2 தேக்கரண்டி
கொத்தமல்லித்தழை சிறிதளவு
உப்பு,எண்ணய் தேவையானது
----
தாளிக்க:
கடுகு 1 தேக்கரண்டி
உளுத்தம்பருப்பு 1 தேக்கரண்டி
கறிவேப்பிலை ஒரு கொத்து
-------
செய்முறை:
எள்ளை முதலில் தண்ணீரில் உறவைத்து (15 நிமிடம்) வடிகட்டி வெறும் வாணலியில் வ்றுக்கவேண்டும்.
உளுத்தம்பருப்பு,கடலை பருப்பு,மிளகாய் வற்றல் மூன்றையும் எண்ணையில் வறுக்கவேண்டும்.
பின்னே எல்லாவற்றையும் சேர்த்து மிக்சியில் பொடி பண்ணவேண்டும்.
வாணலியில் எண்ணெய் வைத்து தாளிக்க வேண்டியவைகளை தாளித்து நறுக்கிய வெங்காயம்,பெருங்காயத்தூள்  சேர்த்து வதக்கவேண்டும்.
புளிக்கரைசலில் அரைத்த பொடியைக் கலந்து இதனுடன் சேர்த்து கொதிக்கவைக்கவேண்டும்.
கடைசியில் சிறிதளவு தண்ணீர்,தேவையான உப்பு சேர்த்து கொதித்தவுடன் இறக்கவேண்டும்.
கொத்தமல்லித்தழையை தூவ வேண்டும்.

2 comments:

ஹேமா said...

வாசனை சூப்பரா இருக்குமென்று நினைக்கிறேன் !

Kanchana Radhakrishnan said...

வாசனை மட்டுமல்ல ருசியும் சூப்பராக இருக்கும்.வருகைக்கு நன்றி ஹேமா.