தேவையானவை:
பூசணி கீற்று 2
காராமணி 1 கப்
பச்சைமிளகாய் 4
தேங்காய் பால் 1 கப்
தேங்காய் எண்ணைய் 1/4 கப்
கடுகு 1 டீஸ்பூன்
உளுத்தம்பருப்பு 1 டீஸ்பூன்
கறிவேப்பிலை சிறிதளவு
செய்முறை:
பூசணி கீற்றுகளை தோலெடுத்து சிறு சிறு துண்டுகளாக நறுக்கிக்கொள்ளவும்.
காராமணியை லேசாக எண்ணையில்லாமல் வறுத்து ஒரு கப் தண்ணீரில் வேகவைக்கவும்
பச்சைமிளகாயை குறுக்கு வாட்டில் கீறிக்கொள்ளவும்.
------
அடுப்பில் ஒரு அகண்ட பாத்திரத்தை வைத்து அதில் நறுக்கிய பூசணித்துண்டுகள்,வேகவைத்த காராமணி,
பச்சைமிளகாய், ஒரு கப் தண்ணீருடன் கால் கப் தேங்காய் பால்,சேர்த்து வேகவைக்கவும்.
பூசணித்துண்டுகள் நன்றாக வெந்ததும் தேவையான உப்பு சேர்க்கவும்.
தேங்காய் எண்ணையில் கடுகு,உளுத்தம்பருப்பு,கறிவேப்பிலை தாளித்துக் கொட்டவும்.
கடைசியில் மீதமுள்ள தேங்காய் பாலை சேர்த்து சிறித் கொதித்தபின் இறக்கவும்.
------
ஓலனை சாதத்தோடு பிசைந்தும் சாப்பிடலாம்.
சப்பாத்தி,பூரிக்கும் சிறந்த side dish ஆகும்.
No comments:
Post a Comment