Wednesday, October 22, 2008

காலிஃப்ளவர் கறி

தேவையானவை:

காலிஃப்ளவர் 1
வெங்காயம் 2
உருளைக்கிழங்கு 2
தக்காளி 1
மஞ்சள் தூள்,தனியா தூள்,மிளகாய் தூள்
ஒவ்வொன்றும் 1 டீஸ்பூன்
கொத்தமல்லித்தழை அரை கப் (பொடியாக நறுக்கியது)

garam masala 1 டீஸ்பூன்
இஞ்சி,பூண்டு விழுது 2 டீஸ்பூன்
எண்ணைய்,உப்பு தேவையானது

செய்முறை:

காலிஃப்ளவரை சின்ன சின்ன பூவாக கிள்ளி எடுத்துக்கொள்ளவும்.
உருளைக்கிழங்கு,வெங்காயம்,தக்காளி மூன்றையும் பொடியாக நறுக்கிக்கொள்ளவும்.
ஒரு கடாயில் எண்ணைய் வைத்து காலிஃப்ளவர்,மஞ்சள்தூள்,உப்பு மூன்றையும் சேர்த்து வதக்கவும்.
தண்ணீர் விடவேண்டாம்.சிறிது வெந்ததும் தனியே எடுத்து வைக்கவும்.உருளைக்கிழங்கை தனியே வதக்கி எடுத்து வைக்கவும்.
பின்னர் வாணலியில் எண்ணைய் வைத்து வெங்காயத்தை பொன்னிறமாக வதக்கவும்.
மிளகாய்தூள்,தனியாதூள்,இஞ்சி பூண்டு விழுது சேர்த்து நன்றாக வதக்கவும்.பொடியாக நறுக்கிய தக்காளி சேர்த்து இரண்டு கப் தண்ணீர் விடவும்.
தனியே எடுத்துவைத்துள்ள காலிஃப்ளவர்,உருளைக்கிழங்கை சேர்த்து கொதிக்கவிடவும்.நன்றாக கொதித்தவுடன் garam masala பொடியை தூவி இறக்கவும்.
கடைசியில் பொடியாக நறுக்கிய கொத்தமல்லித் தழையை தூவவும்.

No comments: