Thursday, February 5, 2009

மருந்துக் குழம்பு

தேவையானவை:

சின்ன வெங்காயம் 1 கப்
பூண்டு 1/2 கப்
தக்காளி 2
புளி எலுமிச்சை அளவு
கறிவேப்பிலை,கொத்தமல்லித்தழை,எண்ணைய்,உப்பு -தேவையான அளவு.
-----
அரைக்க:

மிளகு 1 டேபிள்ஸ்பூன்
சீரகம் 2 டீஸ்பூன்
கண்ட திப்பிலி 2 குச்சி
சுக்கு ஒரு சிறிய துண்டு
வால்மிளகு அரை டீஸ்பூன்
அரிசி திப்பிலி 1 டீஸ்பூன்
வெந்தயம் 1 டீஸ்பூன்
தனியா 2 டீஸ்பூன்
கண்ட திப்பிலி,அரிசி திப்பிலி,வால்மிளகு எல்லாம் நாட்டு மருந்துக்கடைகளில் கிடைக்கும்.

தாளிக்க:
கடுகு,உளுந்து,வெந்தயம்,சீரகம்- சிறிதளவு.

-------

செய்முறை:

வெங்காயம்,பூண்டு இரண்டையும் உரித்து சிறியதாக நறுக்கிக்கொள்ளவும்.
தக்காளியை பொடியாக நறுக்கவும்.
புளியை இரண்டு கப் தண்ணீரில் கரைத்து வடிகட்டவும்.
அரைக்கக்கொடுத்துள்ள பொருட்களை வெறும் வாணலியில் நன்றாக வறுத்து நைசாக பொடி பண்ணவும்.
---
வாணலியில் எண்ணைய் வைத்து கடுகு,உளுந்து,சீரகம்,வெந்தயம் தாளித்து பூண்டு,வெங்காயம் இரண்டையும் நன்றாக வதக்கவும்.
புளிக்கரைசலுடன் தக்காளி,கறிவேப்பிலை,கொத்தமல்லித்தழை,உப்பு எல்லாவற்றையும் கலந்து வதக்கிய வெங்காயம்,பூண்டோடு சேர்க்கவும்.
ஐந்து நிமிடம் கொதித்தவுடன் அரைத்துவைத்துள்ள பொடியை தூவவும்.
நன்றாக கிளறி கொதித்தவுடன் இறக்கவும்.
----
மருத்துவ குணம் அடங்கிய இந்தக்குழம்பு அஜீர்ணத்தை நீக்கி உடலில் சுறுசுறுப்பை உண்டாக்கும்.

No comments: