Tuesday, March 23, 2010

பூண்டின் மருத்துவக் குணங்கள்


பூண்டு ஒரு அபூர்வ மருத்துவ சக்தியாயும் சிறந்த கிருமி நாசினியாயும் செயல்படுகிறது.

இதன் மருத்துவ குணங்கள்:

வியர்வையை பெருக்கும்.உடற் சக்தியை அதிகப்படுத்தும்.சிறுநீர் தாராளமாக பிரிய வகைச்செய்யும்.தாய்ப்பாலை விருத்தி செய்யும்.ரத்தக்கொதிப்பை தணிக்கும்.

பூண்டை உப்பு சேர்த்து இடித்து சுளுக்கினால் பாதிக்கப்பட்ட இடத்தில் தடவினால் சுளுக்கு நீங்கும்.

ஒரு வெள்ளை பூண்டு,ஏழு மிளகு,ஒன்பது மிளகாய் இலை இவைகளை சேர்த்து காலை மாலை சாப்பிட்டால் குளிர் காய்ச்சல் போய்விடும்.

பல்வலியால் அவதிப்படுபவர்கள் இரண்டு பூண்டு பரலை உரித்து வலி உள்ள இடத்தில் வைத்துக்கொண்டால் பல்வலி பறந்து விடும்.

நான்கு பூண்டு பல்லை பசும்பாலுடன்,கற்கண்டு,தேன் கலந்து மூன்று மணி நேரத்திற்கு ஒரு முறை உண்டால் சீதபேதி குண்மாகும்.

பூண்டுடன் மிளகு,பெருங்காயம் இரண்டையும் சேர்த்து உண்டால் வாயுத்தொல்லை நீங்கும்.

ரத்த அழுத்தம் அதிகமாக உள்ளவர்கள் தினமும் இரவு படுக்கச்செல்லும்போது பூண்டுப்பால் பருக வேண்டும்.அதாவது பூண்டை பசும்பாலில் கொதிக்கவைத்தபின் பூண்டுடன் பாலை பருகி வந்தால் ரத்த அழுத்தம் குறையும்.ஆஸ்துமாவை குணப்படுத்த தூதுவளையுடன் பூண்டை சேர்த்து உண்ண வேண்டும்.

பூண்டையும் இஞ்சியையும் சிறிது வென்னீரில் சேர்த்து அரைத்து காலை மாலை இரு வேளைகளிலும் சாப்பிட்டு வந்தால் நெஞ்சு வலி குணமாகும்.

பூண்டு கைகால் மூட்டுவலி,பித்தம்,ஒற்றைத்தலைவலி இவற்றை போக்கும்.

ரத்தத்தை தூய்மை படுத்தும்.மூளையை பலம்பெறச் செய்யும்

13 comments:

Kandumany Veluppillai Rudra said...

இன்றைய சமுதாயத்திற்குத் தேவையான பதிவு.

SathyaSridhar said...

Romba usefull ana posting,,,poondu udambukku romba nallathu,,innaikkae naan pondu use panni oru kuzhambhu seiren,,,romba nandri mukkiyamana thagaval koduthathukku.

Aruna Manikandan said...

Nice post dear!!!
Thx for sharing :-)
Kindly accept the award from my blog

Kanchana Radhakrishnan said...

Thanks
உருத்திரா

KATHIR = RAY said...

Poondu, Perungayam, Vengayam, Katharikkai aagiyana -negative energy foods - like poison. over dose udambukku aaagathu.

Kanchana Radhakrishnan said...

varukaikku nanri SathyaSridhar

Kanchana Radhakrishnan said...

வருகைக்கு நன்றி Aruna Manikandan

Radhakrishnan said...

மிகவும் பயனுள்ள பதிவு அம்மா. பூண்டு வாடையைப் போக்குவதுதான் பிரச்சினையே.

Kanchana Radhakrishnan said...

வருகைக்கும் கருத்துக்கும் நன்றி
KATHIR = RAY

Kanchana Radhakrishnan said...

சாப்பிட்டதும் ஒன்று இரண்டு கிராம்புகளை வாயில் போட்டு மெல்ல பூண்டு வாசனை தெரியாது.வருகைக்கு நன்றி V.Radhakrishnan

Vijiskitchencreations said...

Nice. Really it is good garline. Especially for gastic.

Kanchana, Pls collect your award.

http://www.vijisvegkitchen.blogspot.com/

Vijiskitchencreations said...

it is good for gastic

Kanchana Radhakrishnan said...

Thanks Vijis Kitchen

36 எரிசேரி

 தேவையானவை: சேனைக்கிழங்கு  1 கப் நறுக்கிய  துண்டுகள் மஞ்சள் தூள் 1 டீஸ்பூன் மிளகு தூள் 1 டீஸ்பூன் உப்பு,எண்ணெய் தேவையானது ———- அரைக்க: மிளகா...