தேவையானவை:
ராஜ்மா 1 கப்
வெங்காயம் 2
பூண்டு 4 பல்
இஞ்சி 1 துண்டு
தக்காளி 2
மஞ்சள்தூள் 1 டீஸ்பூன்
தனியா தூள் 1 டீஸ்பூன்
சீரகத்தூள் 1 டீஸ்பூன்
காரப்பொடி 1 டீஸ்பூன்
காஷ்மீரி சில்லி தூள் 1 டீஸ்பூன்
கொத்தமல்லித்தழை சிறிது
தாளிக்க:
கடுகு 1 டீஸ்பூன்
வெந்தயம் 1 டீஸ்பூன்
சீரகம் 1 டீஸ்பூன்
சோம்பு 1 டீஸ்பூன்
பட்டை 1 துண்டு
செய்முறை:
ராஜ்மாவை 8 மணி நேரம் ஊறவைத்து மஞ்சள்பொடி சேர்த்து குக்கரில் வைத்து 3 விசில் வரும் வரை வைத்து எடுக்கவேண்டும்.
ராஜ்மாவை குக்கரில் இருந்து எடுத்து வடிகட்டி சிறிது உப்பு,காரப்பொடி சேர்த்து பிசறி வாணலியில் எண்ணைய் வைத்து சிறிது வறுக்கவேண்டும்.
வெங்காயத்தையும் தக்காளியையும் துண்டுகளாக நறுக்கி அதனுடன் இஞ்சி,பூண்டு சேர்த்து நான்கையும் எண்ணையில் வதக்கி விழுது போல அரைத்து வைத்துக்கொள்ளவேண்டும்.
ஒரு அகண்ட பாத்திரத்தை அடுப்பில் வைத்து எண்ணைய் ஒரு டேபிள்ஸ்பூன் விட்டு கடுகு,வெந்தயம்,சீரகம்,சோம்பு,பட்டை தாளிக்கவேண்டும்
அதனுடன் அரைத்து வைத்துள்ள விழுதை ஒரு கப் தண்ணீருடன் சேர்த்து கொதிக்கவிடவும். .தனியாதூள்,சீரகக்தூள்.காஷ்மீரி சில்லி தூள்,உப்பு சேர்க்கவும்.
நன்றாக கொதித்ததும் வறுத்து வைத்துள்ள ராஜ்மாவை சேர்த்து சிறிது கொதித்தவுடன் இறக்கவேண்டும்.
கடைசியில் கொத்தமல்லித்தழையால் அலங்கரிக்கவும்
ராஜ்மா மசாலா சப்பாத்தி,பூரிக்கு ஏற்ற sidedish..
ராஜ்மா 1 கப்
வெங்காயம் 2
பூண்டு 4 பல்
இஞ்சி 1 துண்டு
தக்காளி 2
மஞ்சள்தூள் 1 டீஸ்பூன்
தனியா தூள் 1 டீஸ்பூன்
சீரகத்தூள் 1 டீஸ்பூன்
காரப்பொடி 1 டீஸ்பூன்
காஷ்மீரி சில்லி தூள் 1 டீஸ்பூன்
கொத்தமல்லித்தழை சிறிது
தாளிக்க:
கடுகு 1 டீஸ்பூன்
வெந்தயம் 1 டீஸ்பூன்
சீரகம் 1 டீஸ்பூன்
சோம்பு 1 டீஸ்பூன்
பட்டை 1 துண்டு
செய்முறை:
ராஜ்மாவை 8 மணி நேரம் ஊறவைத்து மஞ்சள்பொடி சேர்த்து குக்கரில் வைத்து 3 விசில் வரும் வரை வைத்து எடுக்கவேண்டும்.
ராஜ்மாவை குக்கரில் இருந்து எடுத்து வடிகட்டி சிறிது உப்பு,காரப்பொடி சேர்த்து பிசறி வாணலியில் எண்ணைய் வைத்து சிறிது வறுக்கவேண்டும்.
வெங்காயத்தையும் தக்காளியையும் துண்டுகளாக நறுக்கி அதனுடன் இஞ்சி,பூண்டு சேர்த்து நான்கையும் எண்ணையில் வதக்கி விழுது போல அரைத்து வைத்துக்கொள்ளவேண்டும்.
ஒரு அகண்ட பாத்திரத்தை அடுப்பில் வைத்து எண்ணைய் ஒரு டேபிள்ஸ்பூன் விட்டு கடுகு,வெந்தயம்,சீரகம்,சோம்பு,பட்டை தாளிக்கவேண்டும்
அதனுடன் அரைத்து வைத்துள்ள விழுதை ஒரு கப் தண்ணீருடன் சேர்த்து கொதிக்கவிடவும். .தனியாதூள்,சீரகக்தூள்.காஷ்மீரி சில்லி தூள்,உப்பு சேர்க்கவும்.
நன்றாக கொதித்ததும் வறுத்து வைத்துள்ள ராஜ்மாவை சேர்த்து சிறிது கொதித்தவுடன் இறக்கவேண்டும்.
கடைசியில் கொத்தமல்லித்தழையால் அலங்கரிக்கவும்
ராஜ்மா மசாலா சப்பாத்தி,பூரிக்கு ஏற்ற sidedish..
7 comments:
அருமையான செய்முறை.
wonderful masala for any parathas and looks yummy too..
Nice recipe...
http://kurinjikathambam.blogspot.com/
Thanks for your comment Srividhya.
Thanks Kurinji.
nice recipe.
Thanks Viji.
Post a Comment