வெஜிடபிள் சிலி என்பது ஒரு வகையான Stew ஆகும்.காய்கறிகளும் தானியங்களும் சேர்ந்த கலவை.
இதனை சூப் என்றும் கூறலாம்.ஆனால் சூப்பைவிட கொஞ்சம் திக்காக இருக்கும்.இதனை சாதத்தோடு சேர்ந்து சாப்பிட ஒரு வேளை உணவாகும்.
.டின்னருக்கு bread ஐ toast பண்ணி இத்துடன் சாப்பிடலாம்.
தேவையானவை:
ராஜ்மா (white) 1/4 கப்
ராஜ்மா (black) 1/4 கப்
கொண்டக்கடலை 1/4 கப்
வெங்காயம் 1
தக்காளி 2
கொடமிளகாய் (green) 1
கொடமிளகாய் (red) 1
கார்ன் 1/4 கப்
பட்டாணி 1/2 கப்
வெஜிடபிள் ஸ்டாக் 1 கப்
தண்ணீர் 1 கப்
உப்பு,எண்ணைய் தேவையானது
----
தனியா தூள் 1/2 டீஸ்பூன்
சீரகத்தூள் 1/2 டீஸ்பூன்
காஷ்மீரி சில்லி தூள் 1 டீஸ்பூன்
ஆம்சூர் பொடி 1/2 டீஸ்பூன்
----
பூண்டு 4 பல்
கொத்தமல்லி தழை சிறிதளவு
cream 2 டேபிள்ஸ்பூன்
செய்முறை:
ராஜ்மா இரண்டு வகைகளையும்,கொண்டக்கடலையையும் ஒருமணிநேரம் ஊறவைத்து குக்கரில் வைத்து எடுக்கவும்.(மூன்று விசில்).
வெங்காயம்,குடமிளகாய் இரண்டையும் பொடியாக நறுக்கிக்கொள்ளவும்.
தக்காளியை வென்னீரில் போட்டு தோலுரித்து வதக்கிக்கொள்ளவும்.
பூண்டை சிறு சிறு துண்டுகளாக நறுக்கிக்கொள்ளவும்.
-----
ஒரு அகண்ட பாத்திரத்தை அடுப்பில் வைத்து எண்ணைய் சிறிது விட்டு வெங்காயத்தை பொன்னிறமாக வதக்கவும்.
அதில் குக்கரிலிருந்து எடுத்த ராஜ்மா,கொண்டக்கடலையை சேர்க்கவும்.
இருவகை கொடமிளகாயையும்,கார்ன், பட்டாணி,பொடியாக நறுக்கிய பூண்டையும் சேர்க்கவும்.
இத்துடன் வெஜிடபிள் ஸ்டாக் ஒரு கப்,தண்ணீர் ஒரு கப் தேவையான உப்பு சேர்த்து கொதிக்கவிடவும்.
பின்னர் தக்காளி பேஸ்டுடன் தனியா தூள்,சீரக்த்தூள்,காஷ்மீரி சில்லி தூள்,ஆம்சூர் பொடி சேர்த்து மீண்டும் நன்றாக கொதிக்க விடவும்.
அதிக தண்ணீர் விடவேண்டாம்.
கடைசியில் கொத்தமல்லித்தழையால் அலங்கரிக்கவும்.
சாப்பிடும் முன்பு fresh cream ஐ மேலே போட்டு சாப்பிடவும்.
8 comments:
அருமையாக இருக்கு.ஹெல்த்தியும் கூட.
ஹெல்தியான டிஷ்...
looks healthy and delicious....
வருகைக்கு நன்றி Aruna Manikandan
தானியங்களும் சேர்ந்து சத்தான சூப். குறிப்புக்கு நன்றி.
ஹெல்தியான சூப்பர் டிஷ்!!
வருகைக்கு நன்றி Menaga.
Post a Comment