Sunday, March 20, 2011

மசாலா லஸ்ஸி


தேவையானவை:

தயிர் 2 கப்

நெல்லிக்காய் 2

மாங்காய் துண்டு 2

பச்சைமிளகாய் 2

கொத்தமல்லித்தழை சிறிதளவு

புதினா சிறிதளவு

இஞ்சி 1 துண்டு

பெருங்காயத்தூள் 1 டீஸ்பூன்

உப்பு தேவையானது

செய்முறை:

தயிரை நன்கு கடைந்துகொள்ளவும்.

நெல்லிக்காயை ஒரு microwave cupல் சிறிது தண்ணீருடன் 2 நிமிடம் வைத்தால் சிறிது வெந்திருக்கும்.

உள்ளே இருக்கும் கொட்டையை சுலபமாக எடுத்துவிடலாம்.

மாங்காய் துண்டுகளின் தோலை சீவிவிட்டு பொடியாக நறுக்கிக்கொள்ளவும்.

கொத்தமல்லித்தழை,புதினா இரண்டையும் நன்கு ஆய்ந்து கொள்ளவும்.

இஞ்சியின் தோலை சீவி பொடியாக நறுக்கிக்கொள்ளவும்.

--------
நெல்லிக்காய்,மாங்காய் துண்டுகள்,பச்சைமிளகாய்,கொத்தமல்லி,புதினா,இஞ்சி,பெருங்காயத்தூள்,
தேவையான உப்பு எல்லாவற்றையும் ஒரு கப் தயிரில் மிக்ஸியில் நைசாக அரைக்கவும்.

பின்னர் மீதமுள்ள ஒரு கப் தயிரையும் சேர்த்து ஒரு சுற்று சுற்றவும்.

மசாலா லஸ்ஸி வெய்யிலுக்கு குளிர்ச்சியைத் தரும்.

8 comments:

revathi said...

very nice refreshing drink .... apt for this summer..
Reva

Kanchana Radhakrishnan said...

வருகைக்கு நன்றி Revathi.

ஹேமா said...

வாய் புளிக்குது.அநேகமாக நல்ல வெயில் காலத்துக்குச் சுவையாகவும் குளிர்ச்சியாகவும் இருக்குமென்று நினைக்கிறேன்.நன்றி !

Kanchana Radhakrishnan said...

வருகைக்கு நன்றி ஹேமா.

S.Menaga said...

aha..super refreshing drink!!

GEETHA ACHAL said...

வாவ்..ரொம்ப ஹெல்தியான லஸ்ஸி...

Kanchana Radhakrishnan said...

வருகைக்கு நன்றி Menaga.

Kanchana Radhakrishnan said...

வருகைக்கு நன்றி Geetha.