Sunday, March 20, 2011

மசாலா லஸ்ஸி


தேவையானவை:

தயிர் 2 கப்

நெல்லிக்காய் 2

மாங்காய் துண்டு 2

பச்சைமிளகாய் 2

கொத்தமல்லித்தழை சிறிதளவு

புதினா சிறிதளவு

இஞ்சி 1 துண்டு

பெருங்காயத்தூள் 1 டீஸ்பூன்

உப்பு தேவையானது

செய்முறை:

தயிரை நன்கு கடைந்துகொள்ளவும்.

நெல்லிக்காயை ஒரு microwave cupல் சிறிது தண்ணீருடன் 2 நிமிடம் வைத்தால் சிறிது வெந்திருக்கும்.

உள்ளே இருக்கும் கொட்டையை சுலபமாக எடுத்துவிடலாம்.

மாங்காய் துண்டுகளின் தோலை சீவிவிட்டு பொடியாக நறுக்கிக்கொள்ளவும்.

கொத்தமல்லித்தழை,புதினா இரண்டையும் நன்கு ஆய்ந்து கொள்ளவும்.

இஞ்சியின் தோலை சீவி பொடியாக நறுக்கிக்கொள்ளவும்.

--------
நெல்லிக்காய்,மாங்காய் துண்டுகள்,பச்சைமிளகாய்,கொத்தமல்லி,புதினா,இஞ்சி,பெருங்காயத்தூள்,
தேவையான உப்பு எல்லாவற்றையும் ஒரு கப் தயிரில் மிக்ஸியில் நைசாக அரைக்கவும்.

பின்னர் மீதமுள்ள ஒரு கப் தயிரையும் சேர்த்து ஒரு சுற்று சுற்றவும்.

மசாலா லஸ்ஸி வெய்யிலுக்கு குளிர்ச்சியைத் தரும்.

8 comments:

Reva said...

very nice refreshing drink .... apt for this summer..
Reva

Kanchana Radhakrishnan said...

வருகைக்கு நன்றி Revathi.

ஹேமா said...

வாய் புளிக்குது.அநேகமாக நல்ல வெயில் காலத்துக்குச் சுவையாகவும் குளிர்ச்சியாகவும் இருக்குமென்று நினைக்கிறேன்.நன்றி !

Kanchana Radhakrishnan said...

வருகைக்கு நன்றி ஹேமா.

Menaga Sathia said...

aha..super refreshing drink!!

GEETHA ACHAL said...

வாவ்..ரொம்ப ஹெல்தியான லஸ்ஸி...

Kanchana Radhakrishnan said...

வருகைக்கு நன்றி Menaga.

Kanchana Radhakrishnan said...

வருகைக்கு நன்றி Geetha.

GUACAMOLE

தேவையானவை: அவகோடா    2 மிளகு தூள்     1 மேசைக்கரண்டி உப்பு தேவையானது எலுமிச்சை   1 ----- செய்முறை: அவகோடாவை இரண்டாக நறுக்கி ந...