Wednesday, October 24, 2012

செவியன் (SEVIYAN)





சேமியா வைக்கொண்டு செய்யப்படுவது செவியன்.

இஸ்லாமிய சகோதரர்கள்[ சகோதரிகளால் "ஈத் " பண்டிகைக்கு செய்யப்படும் முக்கியமான் இனிப்புகளில் ஒன்று.

இந்த இனிப்பின் தனித்துவம் என்னவென்றால்,இந்துக்களாலும் "சேமியா பாயசம் " என்ற பெயரில் விசேஷங்களுக்கு செய்யப்படுகிறது.

தவிர்த்து,இது நமது அன்றாட சமையலில் ஒரு DESSERT ஆகவும் செயல்படுகிறது.

 

தேவையானவை:

சேமியா 1 கப்
சர்க்கரை 1 1/2 கப்
பால் 3 கப்
முந்திரிபருப்பு 5
உலர்ந்த திராட்சை 5
ஏலக்காய் தூள் 1 டீஸ்பூன்
நெய் 2 டீஸ்பூன்

செய்முறை:


சேமியாவை நெய்யில் பொன்னிறமாக வறுத்துக்கொள்ளவும்.
முந்திரிபருப்பையும்,திராட்சையையும் பொன்னிறமாக நெய்யில் வறுத்துக்கொள்ளவும்.
ஒரு அகண்ட பாத்திரத்தில் கால் கப் தண்ணீர் ஊற்றி சேமியாவை சேர்த்து நன்கு வேகவைக்கவும்.
சேமியா வெந்ததும் சர்க்கரை சேர்க்கவும்.சர்க்கரை கரைந்ததும் பாலை ஊற்றி சிறிது கொதிக்கவிடவும்.
அடுப்பை ஸ்லிம்மில் வைத்து பால்,சர்க்கரை,சேமியா மூன்றும் ஒன்றாக சேர்ந்து வரும்போது ஏலக்காய் தூள் சேர்த்து
அடுப்பை அணைக்கவும்.
கடைசியில் வறுத்த முந்திரி,திராட்சை சேர்க்கவும்.

இந்தப் பதிவை பதிவுலக சிநேகிதி Asiya Omar அவர்களின் "My First Event-Feast of Sacrifice" க்கு அனுப்புகிறேன்.



7 comments:

திண்டுக்கல் தனபாலன் said...

சூப்பர்...

செய்து பார்க்க வேண்டும்...

நன்றி...

srividhya Ravikumar said...

super delicious...

Kanchana Radhakrishnan said...

//திண்டுக்கல் தனபாலன் said...
சூப்பர்...

செய்து பார்க்க வேண்டும்...

நன்றி...//

நன்றி.//திண்டுக்கல் தனபாலன்.

Asiya Omar said...

சூப்பர்.பொருத்தமான குறிப்பு .இணைப்பிற்கு மிக்க நன்றி.

Kanchana Radhakrishnan said...

// srividhya Ravikumar said...
super delicious...//

Thanks Srividya.

Kanchana Radhakrishnan said...

வருகைகக்கு நன்றி Asiya.

Devi Priya priya said...

Win Exciting and Cool Prizes Everyday @ www.2vin.com, Everyone can win by answering simple questions.Earn points for referring your friends and exchange your points for cool gifts.