Tuesday, September 15, 2015

சுண்டைக்காய் துவையல்





தேவையானவை:

சுண்டைக்காய் 1 கப்
வெங்காயம் 2
உளுத்தம்பருப்பு 1 மேசைக்கரண்டி
கடலைப்பருப்பு 1 மேசைக்கரண்டி
மிளகாய் வற்றல் 3
பெருங்காயம் 1 துண்டு
புளி சிறிதளவு
எண்ணெய்,உப்பு தேவையானது
------
செய்முறை:


சுண்டைக்காயின் காம்பை எடுத்துவிட்டு எண்ணெயில் தனியாக  நன்றாக வதக்கவும்
வெங்காயத்தை துண்டுகளாக நறுக்கி எண்ணெயில் பொன்னிறமாக வதக்கவும்.
உளுத்தம்பருப்பு,கடலைப்பருப்பு, மிளகாய் வற்றல்,பெருங்காயம்,புளி எல்லாவற்றையும் சிறிது எண்ணெயில் நன்றாக வறுக்கவும்.
எல்லாவற்றையும் உப்புடன் சேர்த்து அரைக்கவும்.
கடைசியில் கடுகு,உளுத்தம்பருப்பு,கறிவேப்பிலை தாளித்துக்கொட்டவும்.
சுவையான சுண்டைக்காய் துவையல் ரெடி.

இந்த துவையலை சாதத்தோடு நல்லெண்ணய் சேர்த்து சாப்பிட அருமையாக இருக்கும்.

சுண்டைக்காயை அடிக்கடி உணவில் சேர்த்துக்கொண்டால் நீரிழிவு கட்டுக்குள் இருக்கும்.

No comments: