Monday, June 6, 2016

கத்திரிக்காய் பொரித்த கூட்டு

தேவையானவை:

கத்திரிக்காய்  1/2 கிலோ

பயத்தம்பருப்பு 1/2 கப்

மஞ்சள்தூள் 1/2 டீஸ்பூன்
உப்பு எண்ணெய்  தேவையானது

அரைக்க:

மிளகாய்வற்றல் 4

உளுத்தம்பருப்பு 1 டேபிள்ஸ்பூன்

பெருங்காயம் 1 துண்டு

மிளகு 1 டீஸ்பூன்

சீரகம் 1 டீஸ்பூன்

நிலக்கடலை 5

தேங்காய் துருவல்  1/2 கப்

தாளிக்க:

கடுகு 1 டீஸ்பூன்

உளுத்தம்பருப்பு 1 டீஸ்பூன்

கறிவேப்பிலை சிறிதளவு



செய்முறை:

 கத்திரிக்காயை  சிறு சிறுதுண்டுகளாக நறுக்கிக் கொள்ளவும்.

 பயத்தம்பருப்பை மஞ்சள் தூள்  சேர்த்து குக்கரில் மூன்று விசில் வரும் வரை வைக்கவும்.


அரைக்கக் கொடுத்துள்ள பொருட்களை எண்ணையில் வறுத்து விழுது போல அரைத்துக்கொள்ளவும்.
வாணலியை அடுப்பில் வைத்து நறுக்கிய கத்திரி துண்டுகளை சிறிது எண்ணெயில் வதக்கவும். அதனுடன்
 குக்கரில் இருந்து எடுத்த பயத்தம்பருப்பை தேவையான உப்புடன்
சேர்த்து கொதிக்கவிடவும்.பின்னர் அரைத்த விழுதை சேர்த்து நன்கு கொதித்தவுடன் இறக்கவும்.

தாளிக்கக் கொடுத்துள்ள பொருட்களை தாளிக்கவும்

கத்திரிக்காய் கூட்டை சாதத்தோடு சேர்த்து சாப்பிடலாம்.பூரி,சப்பாத்திக்கும் ஏற்றது.

4 comments:

Jeevalingam Yarlpavanan Kasirajalingam said...

சிறந்த வழிகாட்டல்

கோமதி அரசு said...

நன்றாக இருக்கிறது.

Kanchana Radhakrishnan said...



நன்றி ஜீவலிங்கம்

Kanchana Radhakrishnan said...

வருகைக்கு நன்றி கோமதி அரசு