Monday, June 27, 2016

லெமன் ரசம்

தேவையானவை:

துவரம்பருப்பு 1/2 கப்
மஞ்சள்தூள் 1/2 தேக்கரண்டி
தக்காளி 2
பச்சைமிளகாய்  2
ரசப்பொடி 1 தேக்கரண்டி
பெருங்காயத்தூள் 1/2 தேக்கரண்டி
கொத்தமல்லித்தழை சிறிதளவு
கறிவேப்பிலை சிறிதளவு
எலுமிச்சம்பழம் 1
உப்பு தேவையானது
--------
பொடிக்க:
தனியா 1 தேக்கரண்டி
மிளகு 1 தேக்கரண்டி
சீரகம் 1 தேக்கரண்டி
எண்ணெய் தேவையானது
------
தாளிக்க:

நெய் 1 தேக்கரண்டி
கடுகு 1/2 தேக்கரண்டி
------

செய்முறை:

துவரம்பருப்பை மஞ்சள் தூள் சேர்த்து நன்றாக வேகவைத்துக்கொள்ளவும்.
ஒரு பாத்திரத்தை எடுத்துக்கொண்டு அதில் பொடியாக நறுக்கிய தக்காளி,பச்சைமிளகாய் பெருங்காயத்தூள்,ரசப்பொடி,கறிவேப்பிலை தேவையான உப்பு
இரண்டு கப் தண்ணீர் இவற்றுடன் கொதிக்கவைக்கவும்.
நன் கு கொதித்தவுடன் வேகவைத்த பருப்பை சேர்த்து கொதிக்கவிடவும்.

தனியா,மிளகு இரண்டையும் எண்ணெயில் வறுத்து சீரகத்தை பச்சையாக சேர்த்து பொடி பண்ணி ரசத்தை இறக்கியவுடன் தூவவும்.

நெய்யில் கடுகு தாளித்து ஆறினவுடன் எலுமிச்சம்பழம் பிழியவும்.
கடைசியில் கொத்தமல்லித்தழை  சேர்க்கவும்.

இந்த ரசத்தின்  ருசி .அலாதியானது.



3 comments:

ஸ்ரீமலையப்பன் said...

ஆஹா அருமை

Kanchana Radhakrishnan said...

வருகைக்கு நன்றி Srimalaiyappanb sriram

Unknown said...

பல புதிய வசதிகளுடன், புதிய வேகத்துடன், புதிய‌ தமிழன் திரட்டி பதிவுகளை சுலபமாக இணைக்கலாம்.

GUACAMOLE

தேவையானவை: அவகோடா    2 மிளகு தூள்     1 மேசைக்கரண்டி உப்பு தேவையானது எலுமிச்சை   1 ----- செய்முறை: அவகோடாவை இரண்டாக நறுக்கி ந...