Wednesday, January 21, 2009

தந்தூரி ஆலு

தேவையானவை:

பொடி உருளைக்கிழங்கு 20
தயிர் 2 கப்
இஞ்சி பூண்டு விழுது 1 டேபிள்ஸ்பூன்
தனியா தூள் 1 டீஸ்பூன்
சீரக தூள் 1 டீஸ்பூன்
மிளகாய்தூள் 1 டேபிள்ஸ்பூன்
உப்பு,வெண்ணைய் தேவையானது

செய்முறை:

தயிரை மெல்லிய துணியில் ஊற்றி இரண்டு மணிநேரம் கழித்து வடிகட்டி நன்றாக பேஸ்ட் போல் பிசைந்து கொள்ளவும்.
உருளைக்கிழங்கை ஆவியில் வேகவைத்து தோலை உரித்துவிட்டு எண்ணையில் பொரித்தெடுக்கவும்.
ஒரு வாணலியை எடுத்துக்கொண்டு அதில் வெண்ணையை உருக்கி இஞ்சி பூண்டு விழுது போட்டு நன்றாக வதக்கவும்.
பச்சை வாசனை போனவுடன் தனியா தூள்,சீரக தூள்,மிளகாய் தூள்,உப்பு,சிறிது தண்ணீர் சேர்த்து கொதிக்க வைக்கவும்.அடுப்பை அணைத்துவிட்டு
தயிர் பேஸ்டை கலக்கவும். பொரித்த உருளைக்கிழங்குகளை இந்த தயிர் கலவையில் போட்டு பறிமாறவும்.

No comments: