Monday, July 6, 2009

Cranberry Rice


தேவையானவை:
                                            cranberry
பாசுமதி அரிசி 1 கப்
cranberry (dried) 1 கப்
வெங்காயம் 1
பட்டாணி 1/2 கப்
துருவிய காரட் 1/2 கப்
புளி எலுமிச்சை ஆளவு
------
இஞ்சி பூண்டு விழுது 1 டீஎஸ்பூன்
காரப்பொடி 1/2 டீஸ்பூன்
தனியா பொடி 1/2 டீஸ்பூன்
சீரகப்பொடி 1/2 டீஸ்பூன்
---
பொடித்த வெல்லம் 1 டீஸ்பூன்
எண்ணைய்,உப்பு தேவையானது
--
தாளிக்க:
ஏலக்காய் 1
கிராம்பு 2
லவங்கப்பட்டை ஒரு துண்டு
சோம்பு 1 டீஸ்பூன்
--
செய்முறை:

1.பாசுமதி அரிசியை 1 1/2 கப் தண்ணீரில் 40 நிமிடம் ஊறவைக்கவும்.
2.புளியை அரைகப் தண்ணீரில் ஊறவைத்து வடிகட்டி வைக்கவும்.
3.வாணலியை எடுத்துக்கொண்டு அதில் எண்ணைய் விட்டு தாளிக்கவேண்டியவைகளை தாளித்து பொடியாக
நறுக்கிய வெங்காயத்தை போட்டு பொன்னிறமாக வதக்கவும்.
4.அதனுடன் cranberry சேர்த்து மிருதுவாக வரும்வரை வதக்கவும்.
5.பின்னர்
பட்டாணி,துருவிய காரட்,
புளித்தண்ணீர்,உப்பு
இஞ்சி பூண்டு விழுது,
காரப்பொடி,தனியா பொடி,சீரகப்பொடி
ஆகியவற்றை சேர்த்து நன்றாக வதக்கவும்.
6.அதில் பொடி செய்த வெல்லத்தை போட்டு நன்றாக கிளறவும்.
7.வதக்கிய கலவையை ஊறவைத்த அரிசியுடன் கலந்து அப்படியே Electric cooker ல் வைக்கவும்.
(cranberry ன் உவர்ப்பு தன்மையை குறைக்க புளித்தண்ணீரும் வெல்லமும் சேர்க்கப்படுகிறது,)

No comments: