Thursday, August 20, 2009

அன்னாசி ரசம்

தேவையானவை:

அன்னாசி 2 பெரிய துண்டுகள் (தோல் சீவியது)
துவரம்பருப்பு 1/2 கப்
புளி ஒரு சிறு எலுமிச்சைபழ அளவு
பெருங்காயம் ஒரு துண்டு
உப்பு தேவையானது
-----
அரைக்க:

வற்றல் மிளகாய் 2
தனியா 1/2 டீஸ்பூன்
மிளகு 1/2 டீஸ்பூன்
கடலைப்பருப்பு 1/2 டீஸ்பூன்
துவரம்பருப்பு 1 டீஸ்பூன்
சீரகம் 1/2 டீஸ்பூன்
----
தாளிக்க:
கடுகு 1 டீஸ்பூன்
கறிவேப்பிலை ஒரு கொத்து
---
செய்முறை:
1.அன்னாசிப்பழத்துண்டுகளை சிறிது தண்ணீருடன் mixy ல் அரைத்து வடிகட்டி வைத்துக்கொள்ளவும்.
2.துவரம்பருப்பை குக்கரில் வேகவைத்துக்கொள்ளவும்.
3.அரைக்கக் கொடுத்துள்ள பொருட்களில் சீரகத்தை பச்சையாகவும் மற்றவற்றை சிறிது எண்ணையில் வறுத்து எல்லாவற்றையும்
ஒன்றாக சேர்த்து விழுது போல அரைத்துக்கொள்ளவும்.
4..புளியை ஒரு கப் தண்ணீரில் கரைத்து வடிகட்டவும்.அதில் உப்பு,பெருங்காயம் சேர்த்து கொதிக்கவிடவும்.
5.புளி தண்ணீர் நன்கு கொதித்தவுடன் அரைத்த விழுதையும்,வெந்த பருப்பையும் சேர்த்து கொதிக்கவிடவும்.
6.கடைசியில் வடித்து வைத்துள்ள அன்னாசி பழச்சாறை விட்டு ஒரு நிமிடம் அடுப்பில் வைத்து கடுகு,கறிவேப்பிலை தாளிக்கவும்.
இந்த ரசத்திற்கு தக்காளி சேர்க்கவேண்டாம்.

No comments: