Tuesday, February 16, 2010

முளைகட்டின சன்னா வடை




தேவையானவை:

முளைகட்டின சன்னா 1கப்
வெங்காயம் 1
இஞ்சி 1 துண்டு
பச்சைமிளகாய் 2
வற்றல் மிளகாய் 2
பெருங்காயத்தூள் 1 டீஸ்பூன்
சோம்பு 1 டீஸ்பூன்
கறிவேப்பிலை சிறிதளவு
கொத்தமல்லித்தழை சிறிதளவு
அரிசிமாவு 1 டேபிள்ஸ்பூன்
உப்பு,எண்ணைய் தேவையானது

செய்முறை:

சன்னாவை முதல்நாள் இரவு தண்ணீரில் ஊறவைத்து அடுத்தநாள் காலையில் வடிகட்டி ஒரு ஈரத்துணியில்
கட்டிவைக்கவும்.2,3 நாட்களில் முளைகட்டும்.
---
வெங்காயத்தையும் பச்சைமிளகாயையும் பொடியாக நறுக்கிகொள்ளவும்.
கறிவேப்பிலை,கொத்தமல்லித்தழை இரண்டையும் ஆய்ந்துகொள்ளவும்..
---
முளைகட்டின சன்னாவுடன் வற்றல்மிளகாய்,இஞ்சி,பெருங்காயத்தூள்,சோம்பு,உப்பு சேர்த்து
விழுதாக அரைக்கவும்.
அரைத்த விழுதில் பொடியாக நறுக்கிய வெங்காயம்,பச்சைமிளகாய்,அரிசிமாவு,கறிவேப்பிலை,கொத்தமல்லித்தழை
சேர்த்து வடைபோல தட்டி எண்ணையில் பொரிக்கவும்.
தக்காளி sauce டன் சூடாக பறிமாறவும்.சுவையாக இருக்கும்.