Tuesday, February 9, 2010

புளி இஞ்சி


தேவையானவை:




இஞ்சி 1 கப் (நறுக்கியது)
புளி பெரிய எலுமிச்சை அளவு)
நல்லெண்ணைய் 1/4 கப்
பச்சைமிளகாய் 3
கடுகு 1 டீஸ்பூன்
மஞ்சள்தூள் 1 டீஸ்பூன்
பெருங்காயத்தூள் 1 டீஸ்பூன்
வெல்லம் சிறிதளவு

செய்முறை:


இஞ்சியை தோல் சீவி பொடியாக நறுக்கிகொள்ளவேண்டும்.
புளியை இரண்டு கப் தண்ணீரில் கரைத்து வடிகட்டிக்கொள்ளவேண்டும்.
பச்சைமிளகாயை குறுக்கு வாட்டில் வெட்டிக்கொள்ளவேண்டும்.---
வாணலியில் நல்லெண்ணைய் ஊற்றி காய்ந்ததும் கடுகு,பெருங்காயத்தூள் தாளித்து
பொடியாக நறுக்கிய இஞ்சி,பச்சைமிளகாய் இரண்டையும் சேர்த்து வதக்கவேண்டும்.
நன்கு வதங்கிய பின் உப்பு,மஞ்சள்தூள்,புளித்தண்ணீர் சேர்த்து கொதிக்கவிடவேண்டும்.
புளியும் இஞ்சியும் சேர்ந்து கெட்டியானவுடன் வெல்லம் சேர்த்து இறக்கவேண்டும்.

புளி இஞ்சியை சாதத்துடன் பிசைந்து சாப்பிடலாம்.பொங்கலுக்கு ஏற்ற side dish.
ஜீரணத்திற்கு நல்லது.

8 comments:

Padhu said...

This dish is new to me.New to your blog also
http://padhuskitchen.blogspot.com/

Kanchana Radhakrishnan said...

Thanks Padhu.
Also visit my blog
http://jokeskitchentips.blogspot.com/

Mrs.Menagasathia said...

புதுசாவும்,சூப்பராவும் இருக்கு!!

யாத்ரீகன் said...

it's best matched with Aviyal and a most popular side kick during Onam Sadhya

suvaiyaana suvai said...

Looks new to me super!!!

Kanchana Radhakrishnan said...

வருகைக்கு நன்றி Menaga

Kanchana Radhakrishnan said...

வருகைக்கு நன்றி யாத்ரீகன்

Kanchana Radhakrishnan said...

வருகைக்கு நன்றி suvaiyaana suvai