Monday, January 18, 2010

பிரண்டை குழம்பு

தேவையானவை:

பிரண்டை துண்டுகள் 10
தேங்காய்துருவல் 1/4 கப்
மிளகாய்வற்றல் 8
தனியா 1 டேபிள்ஸ்பூன்
புளி எலுமிச்சைஅளவு
எள் 1 டீஸ்பூன்
வெல்லம் சிறிதளவு
உப்பு, நல்லெண்ணய் தேவையானது
--
தாளிக்க:
கடுகு 1/2 டீஸ்பூன்
கடலைபருப்பு 1/2 டீஸ்பூன்
கறிவேப்பிலை ஒரு கொத்து

செய்முறை:

தேங்காய் துருவல்,மிளகாய்வற்றல்,தனியா மூன்றையும் எண்ணையில் வறுத்து விழுது போல அரைத்துக்கொள்ளவும்.
பிரண்டையை தோலுரித்து சிறு துண்டுகளாக வெட்டிக்கொள்ளவும்.
------
வாணலியில் நல்லெண்ணைய் விட்டு தாளிக்கவேண்டியவைகளை தாளித்து பிரண்டையை வதக்கவும்,
புளியை கரைத்து உப்புடன் சேர்த்து வதக்கிய பிரண்டையில் கலந்து கொதிக்கவிடவும்.
அரைத்த விழுதை சேர்க்கவும்.
நன்கு கொதி வந்ததும் எள்ளை பொடி செய்து வெல்லத்துடன் சேர்த்து ஒரு கொதி வந்ததும் இறக்கவும்.
--
இது வயிற்றுப்புண்ணை ஆற்றும்.

No comments: