Tuesday, July 13, 2010

பீட்ரூட் அதிரசம்


தேவையானவை:

பீட் ரூட் 1
ஜவ்வரிசி 1/2 கப்
பால் 1/2 கப்
வெல்லம் 1 டேபிள்ஸ்பூன்
சர்க்கரை 1 டேபிள்ஸ்பூன்
ஏலக்காய் தூள் 1 டீஸ்பூன்
ஆப்பசோடா 1/4 டீஸ்பூன்
நெய் 1 டேபிள்ஸ்பூன்
எண்ணைய் தேவையானது
------
அரைக்க:
மைதா 1/4 கப்
ரவை 1/4 கப்
முந்திரிபருப்பு 5
பால் 1/2 கப்
------
செய்முறை:

பீட் ரூட்டை தோலுரித்து சிறு துண்டுகளாக நறுக்கி வேகவைத்து விழுது போல அரைத்துக்கொள்ளவேண்டும்.
ஜவ்வரிசியை 1/2 கப் பாலில் இரண்டு மணிநேரம் ஊறவைத்து அரைத்துக்கொள்ளவேண்டும்.
அரைக்கக் கொடுத்துள்ள மைதா,ரவை,முந்திரிபருப்பு மூன்றையும் 1/2 கப் பாலில் அரை மணிநேரம் ஊறவைத்து அரைத்துக்கொள்ளவேண்டும்.
-------
ஒரு அகண்ட பாத்திரத்தை எடுத்துக்கொண்டு அதில்
பீட் ரூட் விழுது,ஜவ்வரிசி விழுது,மைதா ,ரவை விழுதுமூன்றையும் கலந்து அதனுடன் வெல்லம்,சர்க்கரை,ஏலத்தூள்,ஆப்பசோடா எல்லாவற்றையும் சேர்த்து
மிக்சியில் ஒரு சுற்று சுற்றவும்.(தண்ணீர் விட வேண்டாம்.) இட்லி மாவு பதத்திற்கு வரும்.
------
வாணலியை அடுப்பில் வைத்து ஒரு டேபிள்ஸ்பூன் நெய் ஊற்றி அதனுடன் தேவையான எண்ணைய் சேர்த்து காய்ந்ததும் பீட் ரூட் கலவையை
ஒரு கரண்டியால் ஊற்றி இரண்டு பக்கமும் வெந்ததும் எடுக்கவேண்டும்.
பீட் ரூட் அதிரசம் மிகவும் சுவையாக இருக்கும்.

10 comments:

Aruna Manikandan said...

sounds interesting and new to me...
athirasam looks healthy and delicious!!!

Nithu Bala said...

Mam, I'm drooling here..I love anything with beetroot..lovely and tasty athirasam..thanks for sharing..

Mrs.Menagasathia said...

வித்தியாசமான நல்ல ரெசிபி!!

GEETHA ACHAL said...

வித்தியசமான குறிப்பு....

Kanchana Radhakrishnan said...

Thanks for your comment Aruna.

Kanchana Radhakrishnan said...

Thanks Nithu.

Kanchana Radhakrishnan said...

வருகைக்கு நன்றி Menaga.

Kanchana Radhakrishnan said...

வருகைக்கு நன்றி Geetha..

Mano Saminathan said...

வித்தியாசமான அதிரசம்! செய்து பார்க்கத் தூண்டுகிறது!!

Kanchana Radhakrishnan said...

வருகைக்கு நன்றி Mano.