Tuesday, November 2, 2010

முறுக்கு..ஓமப்பொடி....தீபாவளி ஸ்பெஷல்-4.

1.முள்ளு முறுக்கு: 


தேவையானவை:

அரிசிமாவு 2 கப்

உளுந்து மாவு 1/2 கப்

வெண்ணைய் 2 டேபிள்ஸ்பூன்

எள் 1 டீஸ்பூன்

உப்பு,எண்ணைய் தேவையானது

செய்முறை:

அரிசிமாவு,உளுந்து மாவு.வெண்ணைய்,எள்,தேவையான உப்பு எல்லாவற்றையும் தண்ணீர் விட்டு கெட்டியாக பிசைந்து கொள்ளவும்

அடுப்பில் எண்ணைய் வைத்து காய்ந்ததும் சிறிது மாவை எடுத்துக்கொண்டு முறுக்கு அச்சில் ஒற்றை நட்சத்திர தட்டில் போட்டு எண்ணையில்

பிழிந்து சிவந்தவுடன் எடுக்கவும்.



2. தேன்குழல்:

தேன்குழல் செய்முறை இங்கு பார்க்கவும்.



3. ஓமப்பொடி:

தேவையானவை:

கடலை மாவு 1 கப்

அரிசிமாவு 1/4 கப்

ஓமம் 1டீஸ்பூன்

நெய் 1 டேபிள்ஸ்பூன்

உப்பு,எண்ணைய் தேவையானது

செய்முறை:

ஓமத்தை அரைமணிநேரம் தண்ணீரில் ஊறவைத்து பின்னர் நன்றாக விழுது போல் அரைத்து வைத்துக்கொள்ளவும்.

ஒரு தட்டில் கடலைமாவு,அரிசிமாவு,உப்பு,நெய் இவற்றுடன் அரைத்த ஓமம் விழுதையும் சேர்த்து கொஞ்சம் கொஞ்சமாக தண்ணீர்

தெளித்து நன்கு பிசையவும்.அடுப்பில் எண்ணைய் வைத்து ஓமப்பொடி அச்சில் போட்டு எண்ணையில் பிழிந்து சிவந்தவுடன் எடுக்கவும்.



4. ரிப்பன் பகோடா:

தேவையானவை:

கடலை மாவு 3 கப்

அரிசிமாவு 1 கப்

மிளகாய் பொடி 1 டேபிள்ஸ்பூன்

நெய் 2 டீஸ்பூன்

உப்பு,எண்ணைய் தேவையானது

செய்முறை:

மேற்கூறியவற்றை சிறிது தண்ணீர் விட்டு கெட்டியாக பிசைந்து நாடா அச்சில் போட்டு எண்ணைய் காய்ந்தவுடன்

பிழிந்து சிவந்தவுடன் எடுக்கவும்.

2 comments:

srividhya Ravikumar said...

looks lovely and perfect murukku dear..

Kanchana Radhakrishnan said...

Thanks Srividhya.