Sunday, November 21, 2010

வெஜிடபிள் குருமா

தேவையானவை
காலிஃப்ளர் 2 கப் (பூக்களாக அரிந்தது)
வெங்காயம் 2
பீன்ஸ் 1 கப் (சிறு துண்டுகள்)
காரட் 1/2 கப் (சிறு துண்டுகள்)
உருளைக்கிழங்கு 1 கப் (சிறு துண்டுகள்)
மஞ்சள்தூள் 1 டீஸ்பூன்
இஞ்சிபூண்டு விழுது 1 டீஸ்பூன்
தனியா தூள் 1 டீஸ்பூன்
தயிர் 1/2 கப்
பால் 1/4 கப்
உப்பு,எண்ணைய் தேவையானது

---------

அரைக்க:

நிலக்கடலை 10

பொட்டுக்கடலை 1 டேபிள்ஸ்பூன்

தேங்காய்துருவல் 1/2 கப்

பட்டை 1 துண்டு

லவங்கம் 2

சோம்பு 1 டேபிள்ஸ்பூன்

கசகசா 1 டீஸ்பூன்

பச்சைமிளகாய் 3

---------

செய்முறை:


ஒரு அகண்ட பாத்திரத்தில் எண்ணைய் வைத்து வெங்காயத்தை பொடியாக நறுக்கி பொன்னிறமாக வதக்கவும்.

பின்னர் காலிஃப்ளவர்,பீன்ஸ்,காரட்,உருளைக்கிழங்கு எல்லாவற்றையும் மஞ்சள்தூளுடன் சேர்த்து வதக்கவும்.

காய்கறிகள் நன்றாக வெந்ததும் உப்பு,இஞ்சி பூண்டு விழுது,தனியா தூள் சேர்க்கவும்.

அரைக்க கொடுத்துள்ளவைகளை எண்ணையில் வறுத்து விழுதாக அரைத்து சிறிது தண்ணீர் சேர்த்து

கொதிக்கவிடவும். எல்லாம் சேர்ந்து நன்கு கொதித்தவுடன் தயிர் சேர்த்து சிறிது நேரம் அடுப்பில் வைக்கவேண்டும்.

இறக்கியவுடன் பால் சேர்க்கவேண்டும்.

வெஜிடபிள் குருமா சப்பாத்தி,பூரிக்கு ஏற்ற side dish.

தண்ணீருக்கு பதிலாக vegetable stock சேர்த்தால் சுவை கூடும்.

8 comments:

asiya omar said...

very delicious.

பூங்குழலி said...

நல்ல ரெசிப்பி ..உங்கள் படத்தில் இருக்கும் அந்த டிஷ் கொள்ளை அழகு ...

GEETHA ACHAL said...

Nice recipe...Love the bowl...

Mrs.Menagasathia said...

குருமா பார்க்கவே அருமையாக இருக்கு...

Kanchana Radhakrishnan said...

Thanks asiya.

Kanchana Radhakrishnan said...

வருகைக்கு நன்றி பூங்குழலி.

Kanchana Radhakrishnan said...

Thanks Geetha.

Kanchana Radhakrishnan said...

வருகைக்கு நன்றி Menaga.