Sunday, November 14, 2010

வாங்கி பாத்

தேவையானவை:

பாசுமதி அரிசி 2 கப்

சின்ன கத்திரிக்காய் 10

வெங்காயம் 2

பட்டாணி 1கப்

மஞ்சள் தூள் 1 டீஸ்பூன்

காரப்பொடி 1 டீஸ்பூன்

முந்திரிபருப்பு 10

வேர்க்கடலை 10

கறிவேப்பிலை சிறிதளவு

நெய் 1 டேபிள்ஸ்பூன்

உப்பு,எண்ணைய் தேவையானது

--------

பொடி பண்ண:

தனியா 2 டேபிள்ஸ்பூன்

மிளகாய் வற்றல் 4

உளுத்தம்பருப்பு 1 டேபிள்ஸ்பூன்

கடலை பருப்பு 1 டேபிள்ஸ்பூன்

வேர்க்கடலை 1 டேபிள்ஸ்பூன்

துருவிய தேங்காய் 1 கப்

பெருங்காயம் 1 துண்டு

---------

தாளிக்க:

சோம்பு 1 டீஸ்பூன்

கசகசா 1 டீஸ்பூன்

பட்டை 1 துண்டு

லவங்கம் 4

-----

செய்முறை:


கத்திரிக்காயை 1" நீட்டவாக்கில் நறுக்கிகொள்ளவும்.

வெங்காயத்தை பொடியாக நறுக்கவும்.

பாசுமதி அரிசியை இரண்டு கப்புக்கு 3 கப் தண்ணீர் வைத்து அரை மணிநேரம் ஊறவைக்கவேண்டும்.

பொடி பண்ண கொடுத்துள்ளவைகளை எண்ணையில் வறுத்து பொடி பண்ணிக்கொள்ளவும்.
--------

பாசுமதி அரிசியை ele.cooker ல் வைத்து ஆறினவுடன் ஒரு அகண்ட பாத்திரத்தில் ஆறவைக்கவும்.

வாணலியில் எண்ணைய் வைத்து தாளிக்கவேண்டியவைகளை தாளித்து வெங்காயத்தை பொன்னிறமாக வதக்கி தனியே எடுத்து வைக்கவும்.

கத்திரிக்காயை உப்பு,மஞ்சள்தூள்,காரப்பொடி சேர்த்து பிசிறி எண்ணையில் வறுத்து எடுக்கவும்.

அதனுடன் பட்டாணி சேர்த்து ஒரு பிரட்டு பிரட்ட வேண்டும்.

ஆறவைத்த சாதத்துடன் வறுத்த கத்திரிக்காய்,வெங்காயம்,பட்டாணி தேவையான உப்பு, தயாராக வைத்துள்ள பொடி சேர்த்து கிளறவேண்டும்
கடைசியில் முந்திரிபருப்பு,வேர்க்கடலை,கறிவேப்பிலை மூன்றையும் நெய்யில் வறுத்து சேர்க்கவேண்டும்.












.

7 comments:

புவனேஸ்வரி ராமநாதன் said...

இப்பொழுது தான் கேள்விப்படுகிறேன். மிகவும் அருமை.

Kanchana Radhakrishnan said...

வருகைக்கு நன்றி
புவனேஸ்வரி ராமநாதன்.

Mrs.Menagasathia said...

சூப்பர்ர் பாத்!! நானும் இன்னிக்கு இதைதான் போட்டுள்ளேன்...

Kanchana Radhakrishnan said...

வருகைக்கு நன்றி Menaga.

Vijisveg Kitchen said...

I will make lot of times. It is nice recipe.

Kanchana Radhakrishnan said...

வருகைக்கு நன்றி Vijisveg Kitchen.

Kanchana Radhakrishnan said...

வருகைக்கு நன்றி
Vijisveg Kitchen.