Thursday, December 16, 2010

பருப்புத் துவையலும் மைசூர் ரசமும்

பருப்புத் துவையல்


தேவையானவை:

துவரம்பருப்பு 1/2 கப்

கடலைப் பருப்பு 1/2 கப்

மிளகாய் வற்றல் 4

பெருங்காயத்துண்டு சிறிதளவு

உப்பு,எண்ணைய் தேவையானது.

செய்முறை:

துவரம்பருப்பு,கடலைப் பருப்பு,மிளகாய் வற்றல்,பெருங்காயம் நான்கையும் சிறிது

எண்ணைய் விட்டு வறுத்துக்கொள்ளவேண்டும்.

பின்னர் உப்பு சேர்த்து மிக்சியில் கொஞ்சம் கொஞ்சமாக தண்ணீர் தெளித்து அரைக்கவேண்டும்.

பருப்புகள் நன்றாக மசிந்து நைசாக ஆகும் வரை அரைக்கவேண்டும்.


மைசூர் ரசம்



தேவையானவை:

துவரம்பருப்பு 1/2 கப்

புளி ஒரு எலுமிச்சை அளவு

பெருங்காயத்தூள் 1 டீஸ்பூன்

உப்பு எண்ணைய் தேவையானது

----

அரைக்க:

தனியா 1 டீஸ்பூன்

மிளகாய் வற்றல் 2

மிளகு 10

துவரம்பருப்பு 1 டீஸ்பூன்

சீரகம் 1 டீஸ்பூன்

---

தாளிக்க:

கடுகு 1 டீஸ்பூன்

கறிவேப்பிலை சிறிதளவு

நெய் 1/2 டீஸ்பூன்

-----

செய்முறை:

துவரம்பருப்பை ஒரு கப் தண்ணீரில் குக்கரில் நன்கு வேகவைத்துக்கொள்ளவும்.

அரைக்கக் கொடுத்துள்ள பொருட்களில் தனியா,மிளகாய் வற்றல்,மிளகு,துவரம்பருப்பு நான்கையும்

எண்ணையில் லேசாக வறுத்து அரைத்து கடைசியில் சீரகத்தை பச்சையாக சேர்த்து அரைத்துக் கொள்ளவும்.

-----

புளியை ஒரு கப் தண்ணீரில் கரைத்து அதில் உப்பு,பெருங்காயம் சேர்த்து நன்கு கொதிக்கவிடவும்.

புளித்தண்ணீர் கொதித்தவுடன் அரைத்த விழுதை சேர்க்கவும்.

கடைசியில் வெந்த பருப்பை சேர்த்து சிறிது நேரம் கொதிக்கவிடவும்.

இறக்கி வைத்த பின் நெய்யில் கடுகு கறிவேப்பிலை தாளிக்கவும்.

------

பண்டிகை நாட்களுக்குப் பிறகு பருப்புத் துவையலும்,மைசூர் ரசமும் சாப்பிட்டால் வயிறு லேசாகும்.

10 comments:

asiya omar said...

வழக்கம் போல் அருமை.

Kanchana Radhakrishnan said...

nanri asiya.

Priya Sreeram said...

my favourite combo and they look so very tempting !

புவனேஸ்வரி ராமநாதன் said...

செம காம்பினேஷன்.

கோமதி அரசு said...

இந்த மழை நாளில் பருப்பு துவையலும்,மைசூர் ரசமும் பிரமாதமாக இருக்கும்.

Kanchana Radhakrishnan said...

/ Priya Sreeram said...
my favourite combo and they look so very tempting !//

Thanks for your comment Priya.

Kanchana Radhakrishnan said...

@ புவனேஸ்வரி ராமநாதன்.
மிக்க நன்றி புவனேஸ்வரி.

Kanchana Radhakrishnan said...

வருகைக்கு நன்றி கோமதி அரசு.

Mano Saminathan said...

மிகவும் பழமையான துவையல். ருசியில் பிரமாதமாக இருக்கும். ரசத்துக்கு சரியான காம்பினேஷன்.

Kanchana Radhakrishnan said...

வருகைக்கும் கருத்துக்கும் நன்றி மனோ.