Monday, October 3, 2011

கறுப்பு உளுந்து சுண்டல்




தேவையானவை:
கறுப்பு உளுந்து  2 கப்
தேங்காய் துருவல்  1/2 கப்
இஞ்சி              1 துண்டு
பச்சைமிளகாய்      3
சீரகம்              1 தேக்கரண்டி
உப்பு,எண்ணைய் தேவையானது
-------
தாளிக்க:
கடுகு          1 தேக்கரண்டி
கறிவேப்பிலை  சிறிதளவு
------
செய்முறை:
 கறுப்பு உளுந்தை இரவே ஊறவைத்து மறு நாள் குக்கரில் வைத்து மூன்று விசில் வந்ததும் அடுப்பை அணைக்கவேண்டும்.
தேங்காய் துருவல்,இஞ்சி,பச்சைமிளகாய்,சீரகம் நான்கினையும் தண்ணீர் விடாமல் பொடி போல அரைத்துக்கொள்ளவேண்டும்.
--------
அடுப்பில் கடாயை வைத்து எண்ணைய் காய்ந்ததும் கடுகு கறிவேப்பிலை தாளித்து குக்கரில் இருந்து எடுத்த கறுப்பு உளுந்தை வடிகட்டி தேவையான உப்புடன்
சேர்க்கவேண்டும்.அதனுடன் அரைத்த பொடியையும் சேர்த்து நன்கு கிளறவேண்டும்.

கறுப்பு உளுந்து  இடுப்புக்கு பலம் கொடுக்கும்.

10 comments:

MyKitchen Flavors-BonAppetit!. said...

Very healthy,handy and supergood sundal recipe.Good Good - if done with sprouted Uraddal.Thanks for sharing and dropping in.

Aruna Manikandan said...

sounds new to me...
looks healthy dear :)

ராமலக்ஷ்மி said...

அருமையான குறிப்பு. நன்றி.

நவராத்திரி வாழ்த்துக்கள்!

Kanchana Radhakrishnan said...

Thanks MykitchenFlavors-BonAppetite.

Kanchana Radhakrishnan said...

Thanks Aruna.

Kanchana Radhakrishnan said...

வருகைக்கு நன்றி ராமலக்ஷ்மி.

நவராத்திரி வாழ்த்துகள்!

S.Menaga said...

such a healthy sundal,looks good!!

Kanchana Radhakrishnan said...

வருகைக்கு நன்றி Mwnaga

Mano Saminathan said...

கருப்பு உளுந்தில் சுண்டல்! வித்தியாசமாய், இதுவரை கேள்விப்படாததாய் இருக்கிறது காஞ்சனா! நல்ல குறிப்பு!

Kanchana Radhakrishnan said...

வருகைக்கு நன்றி Mano.