Monday, October 31, 2011

கண்டத்திப்பிலி ரசம்


கண்டத்திப்பிலி

தேவையானவை:
கண்டத்திப்பிலி3
அரிசிதிப்பிலி 1
மிளகாய் வற்றல் 2
தனியா 1 தேக்கரண்டி
மிளகு 5
கடலைப்பருப்பு 1/2 தேக்கரண்டி
சீரகம் 1 தேக்கரண்டி
புளி எலுமிச்சை அளவு
பூண்டு 4 பற்கள்
நெய் 1 தேக்கரண்டி
---------
தாளிக்க:
கடுகு 1 தேக்கரண்டி
கறிவேப்பிலை சிறிதளவு
-------
செய்முறை:

கண்டத்திப்பிலி,அரிசிதிப்பிலி,மிளகாய் வற்றல்.தனியா,மிளகு,கடலைப்பருப்பு எல்லாவற்றையும் வறுத்து சிறிது தண்ணீர் சேர்த்து விழுது போல அரைத்துக்கொள்ளவும்.
சீரகத்தை சிறிது தண்ணீர் சேர்த்து பச்சையாக அரைத்துக்கொள்ளவும்.
ஒரு பாத்திரத்தை எடுத்துக்கொண்டு அதில் புளியை இரண்டு கப் தண்ணீரில் கரைத்து விடவும்.
அதனுடன் அரைத்து வைத்துள்ள கண்டத்திப்பிலி விழுது,சீரக விழுது தேவையான உப்பு சேர்த்து கொதிக்க விடவும்.
பூண்டு பற்களை நெய்யில் வறுத்து சேர்க்கவும்.
ரசம் நன்கு கொதித்தவுடன் கடுகு கறிவேப்பிலை தாளிக்கவும்.
இந்த ரசம் உடல் வலியை போக்கும்.

5 comments:

ஹேமா said...

புதுசாயிருக்கு !

Kanchana Radhakrishnan said...

Thanks for coming Hema.

ஸாதிகா said...

இந்த ரெஸிப்பியத்தான் தேடிக்கொண்டிருந்தேன்.

Menaga Sathia said...

Never tasted this rasam..healthy rasam!!

Kanchana Radhakrishnan said...

வருகைக்கு நன்றி Menaga.

36 எரிசேரி

 தேவையானவை: சேனைக்கிழங்கு  1 கப் நறுக்கிய  துண்டுகள் மஞ்சள் தூள் 1 டீஸ்பூன் மிளகு தூள் 1 டீஸ்பூன் உப்பு,எண்ணெய் தேவையானது ———- அரைக்க: மிளகா...