Thursday, December 15, 2011

பைன் ஆப்பிள் ரசம்



தேவையானவை:                  பைன் ஆப்பிள்
பைன் ஆப்பிள் 2 பத்தை
துவரம்பருப்பு 1/2 கப்
புளி எலுமிச்சை அளவு
பெருங்காயம் ஒரு துண்டு
உப்பு தேவையானது

அரைக்க:
வற்றல் மிளகாய் 3
தனியா 1 டீஸ்பூன்
மிளகு 1 டீஸ்பூன்
கடலைபருப்பு 1 டீஸ்பூன்
துவரம்பருப்பு 1 டீஸ்பூன்
சீரகம் 1/2 டீஸ்பூன்

தாளிக்க:
கடுகு,கறிவேப்பிலை,நெய்

செய்முறை:


அரை கப் துவரம்பருப்பை குக்கரில் ஒரு கப் தண்ணீரில் வைத்து மூன்று விசில் வந்தவுடன் இறக்கிவைக்கவும்.
புளியை ஒரு கப் தண்ணீரில் ஊறவைத்து வடிகட்டி அதில் பெருங்காயம்,உப்பு போட்டு கொதிக்கவைக்கவும்.
வற்றல் மிளகாய்,தனியா,மிளகு,கடலைபருப்பு,துவரம்பருப்பு இவற்றை சிறிது எண்ணைய் விட்டு வறுத்து
அரைத்து கடைசியில் சீரகத்தை பச்சையாக வைத்து விழுதுபோல அரைத்து வைக்கவும்.
புளிஜலம் நன்றாக கொதித்தவுடன் அரைத்த விழுதைப்போட்டு சிறிது கொதித்த பின் வேகவைத்த பருப்பைப்போட்டு
கொதிக்கவைக்கவும்.
நன்றாக கொதி வந்தவுடன் pineapple
பத்தையை தோலை எடுத்துவிட்டு mixyல் நன்றாக சிறிது தண்ணீர் விட்டு அரைத்து
வடிகட்டி விடவும்.ஒரு நிமிடம் கழித்து இறக்கவும்.(பைன் ஆப்பிள் சாற்றை விட்டவுடன் ரசம் கொதிக்கவேண்டாம்.)
கடைசியில் வாணலியில் நெய் வைத்து கடுகு,கறிவேப்பிலை தாளிக்கவும்.
இந்த ரசத்திற்கு தக்காளி சேர்ப்பதில்லை

9 comments:

Cpede News said...

தொடர்ந்து சிறப்பான பதிவுகள் எழுதும் தங்களை அன்புடன் வரவேற்கின்றோம்...

நண்டு @நொரண்டு -ஈரோடு said...

பகிர்வுக்கு நன்றி .
வாழ்த்துக்கள்.

srividhya Ravikumar said...

tempting rasam..

Kanchana Radhakrishnan said...

வருகைக்கு நன்றி நண்டு @நொரண்டு.

Kanchana Radhakrishnan said...

வருகைக்கு Cpede News.

ஹேமா said...

வாசம் நல்லாயிருக்கும்.சமைச்சுப் பார்க்கவேணும் !

MyKitchen Flavors-BonAppetit!. said...

Super inviting and delish Rasam.Luv it

சக்தி said...

ethirpaartha pathivu...nandri...

Kanchana Radhakrishnan said...

வருகைக்கு நன்றி சக்தி.