தேவையானவை:
முட்டைகோஸ் 1
பட்டாணி 1 கப்
வெங்காயம் 2
பச்சைமிளகாய் 2
மஞ்சள் தூள் 1 தேக்கரண்டி
*கறிப்பொடி 2 மேசைக்கரண்டி
மசாலா தூள் 1 தேக்கரண்டி
எலுமிச்சம் பழம் 1
உப்பு எண்ணெய் தேவையானது
தாளிக்க:
கடுகு 1 தேக்கரண்டி
உளுத்தம்பருப்பு 1 தேக்கரண்டி
கறிவேப்பிலை சிறிதளவு
-------
செய்முறை:
முட்டைகோஸை பொடியாக நறுக்கிகொள்ளவும்.
வெங்காயத்தை பொடியாக நறுக்கிகொள்ளவும்.
பச்சைமிளகாயை குறுக்கே வெட்டிக்கொள்ளவும்.
------
முட்டைகோஸை சிறிது தண்ணீர். மஞ்சள் தூள் சேர்த்து வேகவைக்கவும்.
வெந்ததும் உப்பு சேர்த்து ஐந்து நிமிடம் அடுப்பில் வைத்து நன்கு கிளறி வடிகட்டவும்.
வாணலியில் எண்ணெய் வைத்து தாளிக்க வேண்டியவைகளை தாளித்து வெங்காயத்தை பொன்னிறமாக வதக்கவும்.
வெங்காயம் வதங்கியவுடன் பச்சைமிளகாய்,பாட்டாணி சேர்த்து வதக்கி அதனுடன் வடிகட்டிய முட்டைகோஸை சேர்த்து வதக்கவும்.
பின்னர் கறிப்பொடி,மசாலா தூள் சேர்த்து ஒரு பிரட்டு பிரட்டி இறக்கவும்.
கடைசியில் எலுமிச்சம் பழ சாறை பிழையவும்.
*
http://annaimira.blogspot.com/2010/10/blog-post.html
4 comments:
my family fav...
நல்லதொரு குறிப்பு... நன்றி... (TM 2)
Thanks Srividya Ravikumar.
நன்றி. திண்டுக்கல் தனபாலன்.
Post a Comment