தேவையானவை:
கோதுமைமாவு 1 கப்
ரவை 1 மேசைக்கரண்டி
அரிசி மாவு 1 மேசைக்கரண்டி
உப்பு எண்ணெய் தேவையானது
-------
தாளிக்க:
கடுகு 1 தேக்கரண்டி
சீரகம் 1 தேக்கரண்டி
மிளகாய் வற்றல் 2
இஞ்சி 1 துண்டு
பச்சைமிளகாய் 3
கறிவேப்பிலை சிறிதளவு
------
செய்முறை:
கோதுமை மாவை வெறும் வாணலியில் லேசாக வறுத்துக்கொள்ளவேண்டும்.
ஒரு அகண்ட பாத்திரத்தை எடுத்துக்கொண்டு அதில் கோதுமைமாவு,ரவை,அரிசிமாவு மூன்றையும் தேவையான உப்புடன் சேர்த்து தண்ணீரில் கட்டியில்லாமல் கரைத்துக்கொள்ளவேண்டும்.கரைத்த மாவு இட்லி மாவு பதத்திற்கு இல்லாமல் சற்று நீர்க்க இருக்கவேண்டும்.
வாணலியில் எண்ணெய் விட்டு கடுகு,சீரகம்,மிளகாய் வற்றல்,பொடியாக நறுக்கிய இஞ்சி,பச்சைமிளகாய்,கறிவேப்பிலை எல்லாம் தாளித்து கரைத்த மாவில் சேர்க்கவேண்டும்.
தோசைக்கல்லை அடுப்பில் வைத்து எண்ணெய் சேர்த்து மாவை அள்ளித்தெளித்தாற்போல் பரவலாக ஊற்றி வார்த்து எடுக்கவேண்டும்.
வெங்காய காரச்சட்னியுடன் சாப்பிட சுவையோ சுவை.
2 comments:
நல்ல குறிப்பு.
வருகைக்கு நன்றி ராமலக்ஷ்மி.
Post a Comment