Monday, October 26, 2015

.வரகு போண்டா







தேவையானவை:
வரகு அரிசி மாவு - 3 கப்
கடலை மாவு - 2 கப்
மிளகாய்த்தூள் - 2 தேக்கரண்டி,
சின்னவெங்காயம் - 10
இஞ்சி - பூண்டு விழுது - ஒரு தேக்கரண்டி,
சீரகத்தூள் - சிறிதளவு,
கறிவேப்பிலை - சிறிதளவு,
கொத்தமல்லி - சிறிதளவு
,பெருங்காயம் - ஒரு சிட்டிகை,
 உப்பு - தேவையான அளவு,
 எண்ணெய் - பொரிக்க தேவையான அளவு.

செய்முறை:



ஒரு அகண்ட பாத்திரத்தை எடுத்துக்கொண்டு அதில்
 எண்ணெய் தவிர்த்து அனைத்து பொருட்களையும் ஓன்றாகக் கலந்து, சிறிது தண்ணீர் சேர்த்து போண்டா மாவுப் பதத்துக்கு கட்டி தட்டாமல் பிசைந்துக் கொள்ளவும்.
 கடாயில் எண்ணெயைக் காயவைத்து, மாவை உருட்டிப் போட்டு, பொன்னிறமாகப் பொரித்தெடுக்கவும்.
இதற்கான side dish தேங்காய் சட்னி.

2 comments:

‘தளிர்’ சுரேஷ் said...

சிறப்பான உணவு! நன்றி!

Kanchana Radhakrishnan said...

நன்றி. ‘தளிர்’ சுரேஷ்.