Tuesday, April 5, 2016

சேனைக்கிழங்கு மசியல்



தேவையானவை :

சேனைக்கிழங்கு  1 பெரிய துண்டு
பச்சைமிளகாய் 2
எலுமிச்சம்பழம் 1
வெங்காயம் 1
இஞ்சி ஒரு துண்டு
மிளகாய்தூள் 1 தேக்கரண்டி
மஞ்சள்தூள் 1/2 தேக்கரண்டி
உப்பு,எண்ணெய் தேவையானது
------------------
தாளிக்க:
கடுகு 1 தேக்கரண்டி
உளுத்தம்பருப்பு 1 தேக்கரண்டி
கறிவேப்பிலை சிறிதளவு
-------------------------
செய்முறை:
சேனைக்கிழங்கின் தோலை சீவிவிட்டு சிறு துண்டுகளாக வெட்டிக்கொள்ளவும்.
வெட்டிய துண்டுகளை வேகவைத்து நன்றாக மசித்துக்கொள்ளவும்.
வெங்காயம்,இஞ்சி,பச்சைமிளகாய் மூன்றையும் பொடியாக நறுக்கிக்கொள்ளவும்.

ஒரு அகண்ட பாத்திரத்தை எடுத்துக்கொண்டு அதில் மசித்த சேனைக்கிழங்கு துண்டுகள்.எலுமிச்சம்பழச்சாறு,மிளகாய் தூள், தேவையான உப்பு சேர்த்து பிசைந்து கொள்ளவும்.
வாணலியில் எண்ணெய் வைத்து தாளிக்க வேண்டியவைகளை தாளித்து வெங்காயம்,இஞ்சி,பச்சைமிளகாய் சேர்த்து வதக்கவும்.
அத்துடன் சேனைக்கிழங்கு கலவையை சிறிது தண்ணீருடன் சேர்த்து கிளறவும்.
மசியல் பவுன் நிறம் வந்ததும் இறக்கவும்.

No comments: