Monday, April 25, 2016

மாங்காய் சாதம்



தேவையானவை:

மாங்காய் 1
இஞ்சி ஒரு துண்டு
மஞ்சள்தூள் 1 தேக்கரண்டி
வடித்த சாதம் 1 கப்
எலுமிச்சம்பழம் 1
தேங்காய் எண்ணெய் 1 மேசைக்கரண்டி
உப்பு,எண்ணெய் தேவையானது
-----
பொடி பண்ண:
கடலைப்பருப்பு 1 தேக்கரண்டி
தனியா 2 தேக்கரண்டி
உளுத்தம்பருப்பு 1 தேக்கரண்டி
தேங்காய் துருவல் 2 மேசைக்கரண்டி
சிவப்பு மிளகாய் 2
-------------
தாளிக்க:
கடுகு 1/2 தேக்கரண்டி
உளுத்தம்பருப்பு 1/2 தேக்கரண்டி
பச்சைமிளகாய் 2
கறிவேப்பிலை சிறிதளவு
------
செய்முறை:

மாங்காயை தோல் நீக்கி துருவிக்கொள்ளவும்.
இஞ்சியையும் துருவிக்கொள்ளவும்
பச்சைமிளகாயை நீளவாக்கில் நறுக்கிக்கொள்ளவும்.
பொடிக்க கொடுத்துள்ளவைகளை நன்றாக வறுத்து பொடி செய்து கொள்ளவும்.
-----
வாணலியை அடுப்பில் வைத்து சிறிது எண்ணெய் ஊற்றி தாளிக்கவேண்டியவைகளை தாளிக்கவும்.
அதனுடன் துருவிய மாங்காய், இஞ்சி,மஞ்சள்தூள்,தேவையான உப்பு சேர்த்து நன்கு வதக்கவும்.
இதனுடன் உதிரியாக வடித்த சாதம்,பொடித்து வைத்துள்ள பொடி,சிறிது உப்பு,தேங்காய் எண்ணெய்,எலுமிச்சம்பழ சாறு சேர்த்து நன்கு கிளறவும்.
சுவையான மாங்காய் சாதம் ரெடி.
தயிர் பச்சடி இதற்கு ஏற்ற sidedish

1 comment:

Nandini Sree said...

மிக அருமையாக சொன்னிர்கள்..நான் படித்ததத்தில் பிடித்தது ..
சளி... காரணங்களும் விடுபட வழிகளும்!
நோயில்லாத சுகமான வாழ்வை விரும்புபவர்களுக்கு manam.online/news/2016-MAY-06/Solutions-for-cold