Monday, April 11, 2016

உருளைக்கிழங்கு பால் கூட்டு



உருளைக்கிழங்கு 4
தேங்காய் துருவல் 2 கப்
பச்சைமிளகாய் 2
இஞ்சி 1 துண்டு
வெங்காயம் 1
தேங்காய் எண்ணெய் 1 மேசைக்கரண்டி
கறிவேப்பிலை சிறிதளவு
உப்பு தேவையானது
-----------------------

செய்முறை:

தேங்காயை துருவி முதலில் கெட்டியாகவும்,இரண்டாவது கொஞ்சம் தண்ணீர் சேர்த்து கொஞ்சம் கெட்டியாகவும்,மூன்றாவ்ஸ்து பால் தண்ணீராகவும் எடுத்துக்கொள்ளவும்.
உருளைக்கிழங்கை வேகவைத்து தோல் நீக்கி பெரிய துண்டுகளாக நறுக்கிக்கொள்ளவும்.
பச்சைமிளகாய்,இஞ்சி,வெங்காயம் மூன்றையும் பொடியாக நறுக்கிக்கொள்ளவும்.

அடுப்பில் பாத்திரத்தை வைத்து மூன்றாவதாக எடுத்த தண்ணீர் பாலில் இஞ்சி,பச்சைமிளகாய்,வெங்காயத்துண்டுகளைப் போட்டு வேகவைக்கவும்.
அடுத்து இரண்டாவது பாலை ஊற்றி நறுக்கி வைத்த உருளைக்கிழங்கு துண்டுகளைப் போடவும். தேவையான உப்பு சேர்த்து கொதிக்கவைக்கவும்.

கொதித்து வரும்போது கெட்டியான முதல் பாலை சேர்த்து சிறிது கொதிக்கவைத்து கறிவேப்பிலை போட்டு தேங்காய் எண்ணெய் ஊற்றி இறக்கவும்.

பூரி சப்பாத்திக்கு ஏற்ற sidedish.

No comments: