Friday, November 20, 2009

சேனைக்கிழங்கு பிரட்டல்


தேவையானவை:

சேனைக்கிழங்கு 1
மஞ்சள்தூள் 1 டீஸ்பூன்
காரப்பொடி 1 டேபிள்ஸ்பூன்
கடலைமாவு 1 டேபிள்ஸ்பூன்
அரிசிமாவு 1 டேபிள்ஸ்பூன்
உப்பு,எண்ணைய் தேவையானது

தாளிக்க:

கடுகு 1 டீஸ்பூன்
உளுத்தம்பருப்பு 1 டீஸ்பூன்
கறிவேப்பிலை ஒரு கொத்து

செய்முறை:

சேனைக்கிழங்கை தோலுரித்து பொடியாக நறுக்கிக் கொள்ளவும்.
கடாயில் தண்ணீர் வைத்து சேனைக்கிழங்கை மஞ்சள்தூளுடன் வேகவைக்கவும்.
முக்கால் வெந்ததும் உப்பு சேர்க்கவும்.
முழுவதும் வெந்ததும் வடிகட்டவும்.

வாணலியில் எண்ணைய் வைத்து தாளிக்கவேண்டியவைகளை தாளித்து வடிகட்டிய
சேனைக்கிழங்கை போட்டு ஒரு பிரட்டு பிரட்டவும்.
பின்னர் காரப்பொடி,கடலைமாவு,அரிசிமாவு மூன்றையும் தூவி சிறிது எண்ணைய் விட்டு
கிளறவும்.
உதிரியாக வரும்.

No comments:

36 எரிசேரி

 தேவையானவை: சேனைக்கிழங்கு  1 கப் நறுக்கிய  துண்டுகள் மஞ்சள் தூள் 1 டீஸ்பூன் மிளகு தூள் 1 டீஸ்பூன் உப்பு,எண்ணெய் தேவையானது ———- அரைக்க: மிளகா...