தேவையானவை:
காரட் 4
வெங்காயம் 1
பூண்டு 3 பல்
வெஜிடபிள் ஸ்டாக் 2 கப் **
வெண்ணைய் 1 டேபிள்ஸ்பூன்
சீரகத்தூள் 1 டீஸ்பூன்
மிளகுத்தூள் 1 டீஸ்பூன்
சோளமாவு 1 டீஸ்பூன்
தேங்காய் பால் 1/2 கப்
உப்பு தேவையானது
செய்முறை:
காரட், வெங்காயம் இரண்டையும் நீளவாக்கில் நறுக்கிக்கொள்ளவும்.
ஒரு அகண்ட வாணலியை எடுத்துக்கொண்டு அதில் வெண்ணைய் விட்டு நறுக்கிய காரட்,வெங்காயம்
இரண்டையும் வதக்கவும்.
பின்னர் நறுக்கிய பூண்டு,இஞ்சி,சீரகத்தூள்,மிளகுத்தூள் சேர்த்து வதக்கி ஒரு கப் தண்ணீர் சேர்த்து
கொதிக்கவிடவும்..
வெஜிடபிள் ஸ்டாக் 2 கப்பை உப்புடன் சேர்த்து கொதிக்கவிடவும்.
சூப் நீர்த்து இருந்தால் சோளமாவை சிறிது தண்ணீரில் கரைத்து கலவையில்
சேர்த்து கொதிக்கவிடவும்.
கடைசியில் தேங்காய் பால் சேர்க்கவும்.
வெஜிடபிள் ஸ்டாக்:
வெங்காயம் 1
தக்காளி 2
முட்டைக்கோஸ் (நறுக்கியது 1 கப்)
உருளைக்கிழங்கு 1
பூண்டு 4 பல்
பிரிஞ்சி இலை 1
மிளகு 1 டீஸ்பூன்
கிராம்பு 2
வெங்காயம்,தக்காளி,உருளைக்கிழங்கு எல்லாவற்றையும் பொடியாக நறுக்கிக்கொண்டு
நான்கு கப் தண்ணீரில் நறுக்கிய முட்டைகோஸுடன் சேர்த்து கொதிக்கவிடவும்.
அதனுடன் பூண்டு,பிரிஞ்சி இலை,மிளகு,கிராம்பு,சிறிது உப்பு சேர்த்து கொதிக்கவிட்டு
வடிகட்டவும்.வடிகட்டியது இரண்டு கப் இருக்கவேண்டும்.
No comments:
Post a Comment