சீரக சாதம்:
தேவையானவை:
பாசுமதி அரிசி 2 கப்
வெண்ணைய் 2 டேபிள்ஸ்பூன்
சீரகம் 2 டேபிள்ஸ்பூன்
உப்பு தேவையானது
செய்முறை:
பாசுமதி அரிசியை மூன்று கப் தண்ணீரில் 20 நிமிடம் ஊறவைக்கவும்.
வாணலியில் வெண்ணைய் வைத்து உருகினதும் சீரகத்தை பொரிக்கவேண்டும்.
பொரித்த சீரகத்தை ஊறவைத்த பாசுமதி அரிசியுடன் உப்புடன் கலந்து அப்படியே
ele.cooker ல் வைக்கலாம்.
பட்டர் வெஜ் மசாலா:
தேவையானவை:
வெண்ணைய் 1டேபிள்ஸ்பூன்
வெங்காயம் 1
உருளைக்கிழங்கு 1
கார்ன் 1/2 கப்
காரட் 1
பீன்ஸ் 10
குடமிளகாய் 1
தக்காளி 2
-------
இஞ்சி பூண்டு விழுது 1 டீஸ்பூன்
மஞ்சள்தூள் 1 டீஸ்பூன்
சீரகத்தூள் 1 டீஸ்பூன்
தனியாதூள் 1 டீஸ்பூன்
காரப்பொடி 1/2 டீஸ்பூன்
மசாலாதூள் 1 டீஸ்பூன்
எலுமிச்சை சாறு 1 டேபிள்ஸ்பூன்
கொத்தமல்லித்தழை சிறிதளவு
--------
தாளிக்க:
பட்டை சிறு துண்டு
லவங்கம் 2
கசகசா 1 டீஸ்பூன்
சோம்பு 1 டீஸ்பூன்
-----
செய்முறை:
வெங்காயம்,உருளைக்கிழங்கு,காரட்,பீன்ஸ்,குடமிளகாய்,தக்காளி எல்லாவற்றையும் பொடியாக நறுக்க்கிகொள்ளவும்.
கடாயில் வெண்ணைய் வைத்து உருகினதும் தாளிக்க வேண்டியவைகளை தாளித்து வெங்காயம்,இஞ்சிபூண்டு விழுது
இரண்டையும் நன்றாக வதக்கவும்.
பின்னர் பொடியாக நறுக்கியுள்ள காய்கறிகள்,கார்ன்,மஞ்சள்தூள் சேர்த்து வதக்கவேண்டும்
காய்கறிகள் நன்றாக வதங்கியவுடன் உப்பு சேர்க்கவேண்டும்.
அதனுடன் சீரகத்தூள்,தனியா தூள்,காரப்பொடி,மசாலாதூள்,சிறிது தண்ணீருடன் சேர்த்து வதக்கவேண்டும்.
(தண்ணீர் அதிகம் விடவேண்டாம்)
எல்லாம் சேர்ந்து கொதித்தவுடன் இறக்கியபின் எலுமிச்சை சாறு சேர்க்கவேண்டும்.
கடைசியில் கொத்தமல்லித்தழையால் அலங்கரிக்கவும்.
தேவையானவை:
பாசுமதி அரிசி 2 கப்
வெண்ணைய் 2 டேபிள்ஸ்பூன்
சீரகம் 2 டேபிள்ஸ்பூன்
உப்பு தேவையானது
செய்முறை:
பாசுமதி அரிசியை மூன்று கப் தண்ணீரில் 20 நிமிடம் ஊறவைக்கவும்.
வாணலியில் வெண்ணைய் வைத்து உருகினதும் சீரகத்தை பொரிக்கவேண்டும்.
பொரித்த சீரகத்தை ஊறவைத்த பாசுமதி அரிசியுடன் உப்புடன் கலந்து அப்படியே
ele.cooker ல் வைக்கலாம்.
பட்டர் வெஜ் மசாலா:
தேவையானவை:
வெண்ணைய் 1டேபிள்ஸ்பூன்
வெங்காயம் 1
உருளைக்கிழங்கு 1
கார்ன் 1/2 கப்
காரட் 1
பீன்ஸ் 10
குடமிளகாய் 1
தக்காளி 2
-------
இஞ்சி பூண்டு விழுது 1 டீஸ்பூன்
மஞ்சள்தூள் 1 டீஸ்பூன்
சீரகத்தூள் 1 டீஸ்பூன்
தனியாதூள் 1 டீஸ்பூன்
காரப்பொடி 1/2 டீஸ்பூன்
மசாலாதூள் 1 டீஸ்பூன்
எலுமிச்சை சாறு 1 டேபிள்ஸ்பூன்
கொத்தமல்லித்தழை சிறிதளவு
--------
தாளிக்க:
பட்டை சிறு துண்டு
லவங்கம் 2
கசகசா 1 டீஸ்பூன்
சோம்பு 1 டீஸ்பூன்
-----
செய்முறை:
வெங்காயம்,உருளைக்கிழங்கு,காரட்,பீன்ஸ்,குடமிளகாய்,தக்காளி எல்லாவற்றையும் பொடியாக நறுக்க்கிகொள்ளவும்.
கடாயில் வெண்ணைய் வைத்து உருகினதும் தாளிக்க வேண்டியவைகளை தாளித்து வெங்காயம்,இஞ்சிபூண்டு விழுது
இரண்டையும் நன்றாக வதக்கவும்.
பின்னர் பொடியாக நறுக்கியுள்ள காய்கறிகள்,கார்ன்,மஞ்சள்தூள் சேர்த்து வதக்கவேண்டும்
காய்கறிகள் நன்றாக வதங்கியவுடன் உப்பு சேர்க்கவேண்டும்.
அதனுடன் சீரகத்தூள்,தனியா தூள்,காரப்பொடி,மசாலாதூள்,சிறிது தண்ணீருடன் சேர்த்து வதக்கவேண்டும்.
(தண்ணீர் அதிகம் விடவேண்டாம்)
எல்லாம் சேர்ந்து கொதித்தவுடன் இறக்கியபின் எலுமிச்சை சாறு சேர்க்கவேண்டும்.
கடைசியில் கொத்தமல்லித்தழையால் அலங்கரிக்கவும்.
8 comments:
Wow! jeera rice is my favourite..very delicious..
Mam, plz take a look at this link
http://www.nithubala.com/2010/11/my-bourbon-biscuits-recipe-selected-as.html
Looks so tempting and nice combination...Thanks for sharing..
Thank you so much Mam for your support and wishes:-)
வருகைக்கு நன்றி Nithu.
Thanks Geetha.
beautiful combination, looks very nice
super combo.. i like the flavour of jeera..looks delicious!!
varukaikku nanri Krishnaveni.
Post a Comment