Tuesday, August 12, 2008

ஆப்பிள் அல்வா

தேவையானவை:-

ஆப்பிள் துறுவியது 1 கப் (தோலை சீவி துறுவவேண்டும்)
சர்க்கரை கால் கப்
பால் கால் கப்
நெய் 2 டேபிள்ஸ்பூன்
ஏல்க்காய் பொடி 1 டீஸ்பூன்
முந்திரிபருப்பு 10
கேசரி பவுடர் 1 டீஸ்பூன்
குங்குமப்பூ சிறிதளவு

செய்முறை:-

முந்திரிபருப்பை நெய்யில் வறுத்துக்கொள்ளவேண்டும்.
ஒரு வாணலியை எடுத்துக்கொண்டு சிறிது நெய் விட்டு
துறுவிய ஆப்பிளை வதக்கவும்.
பின்னர் பால் சேர்த்து வேகவைக்கவும்.இரண்டு நிமிடத்தில்
நன்றாக வெந்துவிடும்.அதனுடன் சர்க்கரை சேர்த்து வதக்கவும்.
மீதமுள்ள நெய்யை விட்டு நன்கு கிளறவும்.
வாணலியில் ஒட்டாமல் வந்தவுடன் இறக்கவும்.
வறுத்த முந்திரிபருப்பு சேர்த்து கேசரிபவுடரையும்
குங்குமப்பூவையும் சிறிது பாலில் கலந்து போடவும்.

No comments: