Thursday, October 15, 2009

தீபாவளி லேகியம்


தேவையானவை:

மிளகு 2 டீஸ்பூன்
சீரகம் 2 டீஸ்பூன்
தனியா 2 டீஸ்பூன்
ஓமம் 3 டேபிள்ஸ்பூன்
கண்டதிப்பிலி 10 குச்சிகல்
ஜாதிக்காய் 1 (சிறியது)
சுக்கு 25 கிராம்
ஏலக்காய் 3
நெய் 1/4 கப்
பொடித்த வெல்லம் 1/2 கப்
தேன் 1/4 கப்

செய்முறை:

மேலே கூறியவற்றில் நெய்,தேன் இரண்டையும் தவிர்த்து மற்ற எல்லாப்பொருட்களையும் மிக்ஸியில்
உடைத்துக்கொள்ளவும்.
ஒரு பாத்திரத்தில் தண்ணீர் எடுத்துக்கொண்டு அதில் எல்லா பொருட்களையும் போட்டு 15 நிமிடம்
ஊறவைக்கவும்.
சிறிது தண்ணீருடன் விழுது போல அரைத்துக்கொள்ளவும்.
அடிகனமான பாத்திரத்தை அடுப்பில் வைத்து அரைத்த விழுதை கிளறவும்.
கட்டிதட்டாமல் இருக்க விடாமல் கிளறவேண்டும்.
தண்ணீர் வற்றியவுடன் பொடித்த வெல்லத்தைப் போடவேண்டும்.
பின்னர் நெய்யை விட்டு நன்கு கிளறவேண்டும்.
நெய் தனியாக பிரிந்ததும் தேனை விட்டு கிளறி எடுத்து வைக்கவேண்டும்.