Saturday, July 19, 2008

மால்புவா (Malpoa) Bengali Sweet.

தேவையானவை:
பால் 5 கப்
மைதா 4 டேபிள்ஸ்பூன்
ரவை 3 டேபிள்ஸ்பூன்
சோம்பு 1/2 டீஸ்பூன்
சர்க்கரை 1 கப்
தண்ணீர் 1 கப்
நெய் தேவையான அளவு
ரோஸ் essence சிறிதளவு

செய்முறை:
பாலை திக்காக ஆகும் வரை கொதிக்கவைக்கவும்.
சோம்பை இரண்டு கைகளாலும் பிசிறி பாலில் கலக்கவும்.
ஒரு மணிநேரம் கழித்து pancake களாக வெட்டவும்.

அடுத்து தண்ணீரில் சர்க்கரை கலந்து கொதிக்கவைக்கவேண்டும்.
அதில் சிறிது பாலை விட்டு வடிகட்டு.
பின்னர் rose essence யை விடவேண்டும்.
இந்த சிரப்பை இரண்டு பகுதிகளாக பிரித்து ஒரு பகுதியை
ஒரு அகண்ட bowl ல் வைக்கவும்.

அடுத்து ஒரு தவாவை எடுத்து அதில் நெய் ஊற்றி ஒவ்வொரு
pancake களாக போட்டு இருபுறமும் பொன்னிறமாகும் வரை
வைத்திருந்து எடுக்கவும்.
எடுத்ததை bowlல் உள்ள சிரப்பில் போட்டு மீதியுள்ள
சிரப்பை மேலே ஊற்றவும்.

No comments: