தேவையானவை:
கொண்டக்கடலை 1 கப்
வெங்காயம் 2
தக்காளி 2
பச்சை மிளகாய் 2
சோம்பு 1 டீஸ்பூன்
இஞ்சி பூண்டு விழுது 1 டேபிள்ஸ்பூன்
மஞ்சள் தூள்,மிளகாய் தூள்,தனியா தூள் ஒவ்வொன்றும் 1 டீஸ்பூன்
உப்பு,நல்லெண்ணைய் தேவையானவை.
———-
அரைக்க:
தேங்காய் துருவல் 3/4 கப்
பொட்டுக்கடலை 1 டேபிள்ஸ்பூன்
முந்திரி-பருப்பு 10
கசகசா 1/2 டீஸ்பூன்
பச்சைமிளகாய் 2
சோம்பு 1 டீஸ்பூன்
செய்முறை:
கொண்டக்கடலையை 4 மணிநேரம் தண்ணீரில் ஊறவைத்து பின்னர் குக்கரில் வைத்து (4 விசில்) எடுக்கவும்.
அரைக்க கொடுத்துள்ளவைகளை (கசகசாவை மட்டும் தண்ணீரில் அரை மணிநேர ஊறவைத்து) விழுதுபோல அரைத்து எடுத்து வைக்கவும்
வாணலியில் நல்லெண்ணை ஊற்றி சோம்பு,பச்சைமிளகாய் ,பொடியாக நறுக்கிய வெங்காயம் , கறிவேப்பிலை சேர்த்து வதக்கவேண்டும். வெங்காயம் பொன்னிறமாக வந்ததும் பொடியாக நறுக்கிய தக்காளி,இஞ்சி பூண்டு விழுது,மஞ்சள் தூள்,மிளகாய் தூள்,தனியா தூள்,தேவையான உப்பு சேர்த்து வதக்கவேண்டும்.அரைத்த விழுதை சிறிது தண்ணீருடனும் வேகவைத்த கொண்டக்கடலையுடனும் கலந்து சேர்த்து சிறிது நேரம் கொதிக்கவிடவேண்டும்
No comments:
Post a Comment