தேவையானவை:
மாங்காய் 1
முருங்கை 2
துவரம்பருப்பு 3/4 கப்
சின்ன வெங்காயம் 10
தக்காளி 1
மஞ்சள் தூள் 1 டீஸ்பூன்
சாம்பார் பொடி 2 டேபிள்ஸ்பூன்
கொத்தமல்லித்தழை சிறிதளவு
உப்பு,எண்ணெய் தேவையானது
—————
தாளிக்க:
தேங்காயெண்ணை 1 டேபிள்ஸ்பூன்
கடுகு 1 டீஸ்பூன்
வெந்தய ம்1 டீஸ்பூன்
மிளகாய் வற்றல் 2
பச்சைமிளகாய் 2
பெருங்காயத்தூள் 1 டீஸ்பூன்
கறிவேப்பிலை சிறிதளவு
————
செய்முறை:
துவரம்பருப்பை 2 க்ப் தண்ணீரில் குக்கரில் வைத்து வேகவைக்கவு.(4 விசில்)
மாங்காயை சற்றே பெரிய துண்டுகளாக நறுக்கிகொள்ளவும்
முருங்கையை ஒவ்வொன்றும் ஒரு அங்குல துண்டுகளாக நறுக்கிகொள்ளவும்.
வாணலியில் தேங்காயெண்ணையை வைத்து தாளிக்க கொடுத்துள்ளவைகளை தாளிக்கவும்.அதனுடன் சின்ன வெங்காயம் பொடியாக நறுக்கிய தக்காளி,மஞ்சள் தூள் சேர்த்து வதக்கவும். வெங்காயம் பொன்னிறமாக வந்தவுடன் அதில் மாங்கா துண்டுகள்,முருங்கை துண்டுகள்,சாம்பார் பொடி,தேவையான உப்பு ,சிறிது தண்ணீருடனும் கொதிக்கவிடவும்.
மாங்காய் துண்டுகளும், முருங்கை துண்டுகளும் வெந்தபின் வேகவைத்த பருப்பை சேர்த்து சிறிது கொதித்தவுடன் அடுப்பை அணைக்கவும்.
கடைசியில் கொத்தால்லித்தழையை தூவவும்.
(இந்த சாம்பாருக்கு புளி தேவையில்லை)
No comments:
Post a Comment