Wednesday, March 29, 2023

29. பச்சை சுண்டைக்காய் கூட்டு

 தேவையானவை:

பச்சை சுண்டைக்காய் 1 கப்

பயத்தம்பருப்பு . 1/2  கப் 

வெங்காயம் 1 

பச்சைமிளகாய் 2

மஞ்சள்தூள்  1 டீஸ்பூன்

சீரக தூள் 1 டீஸ்பூன்

கறிவேப்பிலை சிறிதளவு

உப்பு,எண்ணெய் தேவையானது

கொத்தமல்லித்தழை சிறிதளவு

—————

தாளிக்க:

தேங்காயெண்ணெய் 1 டேபிள்ஸ்பூன்

கடுகு 1 டீஸ்பூன்

உளுத்தம்பருப்பு 1 டீஸ்பூன்

தேங்காய் துருவல் 1 டேபிள்ஸ்பூன்

கறிவேப்பிலை சிறிதளவு

————

செய்முறை:

பச்சை சுண்டைக்காயை நன்றாக கழுவி விட்டு ஒவ்வொன்றாக இடித்து வைத்துக்கொள்ளவேண்டும்.

அடுப்பில் குக்கரை வைத்து அதில் பயத்தம்பருப்பு,இடித்த சுண்டைக்காய்கள்,பொடியாக நறுக்கிய வெங்காயம்,குறுக்கே கீறிய பச்சைமிளகாய்,மஞ்சள்தூள்,சீரக தூள்கறிவேப்பிலை தேவையான உப்பு,தண்ணீர் எல்லாவற்றையும் நன்றாக கலந்து வைத்து 3 விசில் கழித்து இறக்கவேண்டும்.

வாணலியில் தேங்காயெண்ணெய் ஊற்றி தாளிக்க வேண்டியவைகளை தாளித்து குக்கரில் வேகவைத்த சுண்டைக்காய் பருப்பு கலவையை இதனுடன் சேர்த்து சிறிது கொதித்தவுடன் இறக்கவேண்டும்.

கடைசியில் கொத்தால்லித்தழை தூவவேண்டும்.


No comments:

36 எரிசேரி

 தேவையானவை: சேனைக்கிழங்கு  1 கப் நறுக்கிய  துண்டுகள் மஞ்சள் தூள் 1 டீஸ்பூன் மிளகு தூள் 1 டீஸ்பூன் உப்பு,எண்ணெய் தேவையானது ———- அரைக்க: மிளகா...